Hơn 8000 người bị liệt vào 'sổ tử' của IS

Theo hãng tin Sputnik, nhóm tin tặc khét tiếng trên tự xưng là nhóm United Cyber Caliphate đã kêu gọi những người ủng hộ nhóm khủng bố truy tìm và giết hại những người có tên trong danh sách nhằm “trả thù cho người Hồi giáo”. Danh sách dài hơn 8.000 người trên lần đầu được hãng tin Vocativ loan tin, được viết bằng hai thứ tiếng Anh và tiếng Ả Rập, được đăng vào 6-6.

Hơn 8000 người bị liệt vào 'sổ tử' của IS ảnh 1

Nhóm tin tặc thân IS đã công bố danh sách truy sát gồm 8.000 người. Nguồn: Sputnik

Theo Sputnik, những người có tên trong danh sách phần lớn là sống ở Mỹ (3.383 người), sau đó là Canada (312 người) và Úc (69 người). Số còn lại là những người sống ở Anh, Bỉ, Brazil, Trung Quốc, Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Guatemala, Indonesia, Ireland, Israel, Italy, Jamaica, New Zealand, Hàn Quốc, Thụy Điển, Trinidad và Tobago. Hiện chưa rõ vì sao những người trên bị liệt vào danh sách “tìm diệt” của IS.

Theo nghiên cứu mới đây của hãng tình báo Flashpoint, nhóm khủng bố IS không được xem là một nhóm tin tặc “có chất lượng”. Những kẻ tuyên bố trung thành với IS đã không ngừng đăng tải “danh sách truy sát” bao gồm thông tin liên lạc của nhân viên Bộ Ngoại giao, khiến cho các quan chức chống khủng bố cũng “lao đao” không chắc liệu có thực sự tồn tại một mối đe dọa cho những “mục tiêu đã định” đó hay không.

Nhóm tin tặc ủng hộ IS cũng đã đăng tải những hình ảnh vệ tinh Google Earth về các căn cứ không quân của Mỹ trên khắp thế giới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.