Hotgirl bị khởi tố vì lừa đảo bán hàng qua mạng

Trưa 20-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can đối với Hồ Thị Anh Thư (18 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về hành vi “sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Thư bị khởi tố nhưng cho tại ngoại. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Bước đầu xác định có 42 người bị Thư lừa với số tiền 23 triệu đồng.

Hotgirl bị khởi tố vì lừa đảo bán hàng qua mạng  ảnh 1

Bị can Hồ Thị Anh Thư - ảnh CTV ĐINH PHÀN

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 3-2015 đến cuối năm 2015, Thư mở tài khoản Zalo với nick “Shop mỹ phẩm thời trang” trong đó rao bán trực tuyến mỹ phẩm, quần áo…

Hàng loạt người có nhu cầu mua hàng đã liên hệ với Thư và được Thư hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản của Thư để thanh toán cho món hàng muốn mua, trong thời gian 2-3 ngày kể từ khi chuyển tiền sẽ nhận được hàng.

Nhiều khách hàng đã tin tưởng đặt mua hàng với Thư qua Zalo rồi chuyển tiền nhưng chờ mãi không thấy Thư chuyển hàng như giao hẹn và còn bị Thư chặn tài khoản Zalo.

Bước đầu cơ quan công an xác định có 42 người chuyển tổng cộng 23 triệu đồng vào tài khoản của Thư để mua hàng nhưng không nhận được hàng và thực chất Thư không có mỹ phẩm hay thời trang nào. Sản phẩm Thư “trưng bày” trong tài khoản Zalo là hình ảnh lấy từ Internet, tiền của khách hàng Thư sử dụng tiêu xài cá nhân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.