Hung khí 15cm nhưng vết thương sâu tới 23cm

Ngày 27-8, TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ cho VKS cùng cấp điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1979) bị truy tố về tội giết người.
Trong quá trình xét hỏi, HĐXX nhận thấy có sự mâu thuẫn giữa hung khí gây án và cơ chế hình thành vết thương trên người bị hại. Đồng thời, hồ sơ án thể hiện năm sinh của bị cáo Dũng có sự bất nhất.

Hung khí 15cm nhưng vết thương sâu tới 23cm ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Dũng. Ảnh: HY

Theo hồ sơ, bị cáo Dũng và ông Trần Văn Đông có mối quan hệ bà con cùng cư trú tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM.
Sáng 22-6-2019, cả hai đến nhà một người quen gần nhà ăn giỗ. Sau khi rượu vào lời ra, Dũng và ông Đông xảy ra xô xát về việc thuê ao nuôi tôm. Sự việc nhanh chóng được mọi người can ngăn nên cả hai về nhà.

Chiều tối cùng ngày, Dũng tiếp tục ăn giỗ tại một nhà khác. Trước khi đi, Dũng thủ theo con dao dài có lưỡi dài 15cm bỏ trong túi quần nhằm phòng thân nếu đánh nhau với ông Đông.

Gần đến nơi, Dũng gặp ông Đông nói chuyện và tiếp tục xảy ra xô xát. Dũng dùng dao đâm hai nhát khiến ông Đông gục xuống đường, tử vong.

Lúc này, Dũng cầm dao đi vào nhà đang tổ chức đám giỗ, đặt dao lên bàn và nói vừa đâm chết ông Đông. Sau đó, Dũng đến công an xã đầu thú.

Theo kết luận gíam định, nạn nhân chết do sốc mất máu không phục hồi. Vết thương có chiều sâu khoảng 23cm được xác định là nguyên nhân dẫn đến cái chết do vật sắc nhọn gây ra theo cơ chế đâm.

Giải thích về vết thương này, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM cho rằng cơ chế hình thành vết thương trên cơ thể nạn nhân thì con dao dài 26,5 cm lưỡi dài 15cm là vật sắc nhọn có thể gây ra vết thương trên.