Hướng dẫn chi tiết về đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLO)-  Từ ngày 28 – 4 đến hết ngày 29- 4, trường phổ thông sẽ cấp cho các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để truy cập vào hệ thống quản lý thi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo hướng dẫn tổ chức thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ GD&ĐT, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến trên hệ thống quản lý thi (QLT) và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông.

Thí sinh tự do sẽ thực hiện ĐKDT và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT do Sở GD&ĐT quy định.

Từ ngày 28 – 4 đến hết ngày 29- 4, trường phổ thông sẽ cấp cho các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản (là số CCCD hoặc CMTND; trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế) và mật khẩu để truy cập hệ thống QLT.

Thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống QLT ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu cho đến hết ngày 3 - 5.

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh tự do sẽ được đơn vị ĐKDT cấp tài khoản (là số CCCD/CMND của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu có thể liên hệ với Đơn vị ĐKDT để cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống QLT trước ngày 12 - 5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống QLT trước ngày 10 - 6); Giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông... đúng quy định.

Đây là năm đầu tiên học sinh đăng ký dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Ảnh PHI HÙNG

Đây là năm đầu tiên học sinh đăng ký dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Ảnh PHI HÙNG

Đăng ký bài thi tổ hợp/môn thi thành phần: Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 được ĐKDT chỉ một bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH) để xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh tự do thuộc điểm c khoản 1 Điều 12 Quy chế thi chỉ được ĐKDT các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn ĐKDT, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ và không được đăng ký dự thi môn thi Giáo 10 dục công dân trong bài thi tổ hợp KHXH.

Các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6 - 7 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định.

Thí sinh tự do có nguyện vọng được xem xét bảo lưu điểm thi sẽ theo quy định và do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh ĐKDT Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 kiểm tra và xác nhận…

Nếu thí sinh bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2022 phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp hoặc bản sao kết quả học tập THPT, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước do Sở GDĐT xác nhận.

Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6 cm, kiểu CCCD/CMND, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

Thời hạn ĐKDT từ ngày 4 - 5 đến 17 giờ ngày 13 – 5.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm