Hủy bản án phúc thẩm xử ông Nguyễn Khắc Thủy tù treo

Cuối giờ làm việc chiều 1-6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM sau khi họp theo thủ tục đặc biệt giám đốc thẩm vụ án Nguyễn Khắc Thuỷ bị truy tố về tội dâm ô trẻ em đã có quyết định cuối cùng.

Cụ thể, quyết định này chấp nhận kháng nghị tuyên huỷ bản án ngày 11-5 TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử phúc thẩm cho bị cáo Thuỷ 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo gây bức xúc dư luận. Và Uỷ ban Thẩm phán quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt ông Thuỷ ba năm tù.

Nguyễn Khắc Thủy

Với quyết định trên bản án sơ thẩm có hiệu lực và ông Thuỷ phải thi hành bản án tù ba năm tù.

Phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 11-2017, TAND TP Vũng Tàu nhận định hành vi của ông Thủy đã cấu thành tội dâm ô với trẻ em với tình tiết phạm tội nhiều lần, phạm tội với nhiều trẻ em nên tuyên phạt bị cáo ba năm tù.

Bị cáo Thủy kháng cáo kêu oan. Ngày 11-5, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử phúc thẩm cho rằng chưa đủ căn cứ vững chắc để quy kết bị cáo Thủy có hành vi dâm ô với bé gái thứ hai. Từ đó HĐXX quyết định sửa một phần án sơ thẩm, giảm án như trên.

Ngày 17-5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị bản án trên. Theo đó, kháng nghị nêu rõ: Theo bản cáo trạng của VKS truy tố Nguyễn Khắc Thủy tội dâm ô với trẻ em theo quy định tại điểm a, b khoản 2 Điều 116 BLHS 1999 là dâm ô với hai người bị hại. Tòa sơ thẩm và phúc thẩm đã căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra tại phiên tòa kết tội Nguyễn Khắc Thủy về hành vi dâm ô với A.D là có căn cứ.

Nhưng tòa phúc thẩm quyết định cho bị cáo Thủy hưởng án treo trong trường hợp này là áp dụng không đúng quy định của Nghị quyết 01/2013 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao khi xem xét, quyết định kết án cho người bị xử phạt từ được hưởng án treo...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm