Huy động cả xe quân đội tới cứu khát cho dân Đà Nẵng

Đến sáng 23-8, tình trạng thiếu nước trầm trọng tại TP Đà Nẵng vẫn diễn ra sau khi các thủy điện đầu nguồn xả nước. Tình trạng thiếu nước khốc liệt nhất xảy ra chủ yếu tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn. Một số nơi tại quận Thanh Khê và Hải Châu cũng bị ảnh hưởng. Thiếu nước sinh hoạt đang trở thành "điểm nóng" tại TP Đà Nẵng.

Trước đó, BV Đà Nẵng cũng rơi vào cảnh thiếu hụt nước sinh hoạt trầm trọng. Trước việc hơn 5.000 người tại bệnh viện có nguy cơ không có nước sử dụng nên lực lượng PCCC Công an TP Đà Nẵng đã huy động xe chữa cháy tới tiếp nước.

Xe quân đội tới cấp nước cho dân. Ảnh: HA

Đặc biệt, trong sáng nay, xe bồn của lực lượng quân đội đã có mặt tại một số nhà người dân ở quận Sơn Trà để “cứu viện” cho người dân đang thiếu nước suốt nhiều ngày qua.

Chủ nhiều khách sạn tại quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà cũng đang bức xúc vì không có nước phục vụ du khách. Trong khi đó, nhiều nhà dân đã tính tới phương án khoan giếng nước ngầm. Một số hộ dân có giếng nước ngầm cũng đã tiến hành bơm lên hỗ trợ người dân tại phường Nại Hiên Đông.

Chất lượng nước tại Nhà máy nước Cầu Đỏ tính đến 10 giờ 50 phút ngày 23-8. Ảnh: HA

Với diễn biến thiếu nước kinh hoàng đang diễn ra, trong sáng nay, một tổ công tác của Đà Nẵng đã đi khảo sát các đoạn sông, nhà máy nước để tìm hướng giải quyết. Theo đó, có thể trong những ngày tới sẽ cho đóng cừ trên sông gần khu vực Nhà máy Cầu Đỏ để ngăn mặn, lấy nước bơm về TP.

Sáng nay, UBND TP Đà Nẵng lại tiếp tục họp khẩn với các đơn vị để giải quyết nước cho người dân.

Tính đến 10 giờ 50 phút ngày 23-8, độ mặn nước thô cửa thu nước (mức nước sâu) 870 mg/lít; độ mặn nước thô hồ sơ lắng là 289 mg/lít, pH nước thô hồ sơ lắng 7.16 pH. Nhà máy nước Cầu Đỏ đang tranh thủ bơm khi độ mặn nằm trong ngưỡng cho phép.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tăng tốc dự án Quốc lộ 50, Bình Chánh

Tăng tốc dự án Quốc lộ 50, Bình Chánh

(PLO)- Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ để đưa dự án mở rộng Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh về đích đúng kế hoạch.

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.