Huy động cả xe quân đội tới cứu khát cho dân Đà Nẵng

Đến sáng 23-8, tình trạng thiếu nước trầm trọng tại TP Đà Nẵng vẫn diễn ra sau khi các thủy điện đầu nguồn xả nước. Tình trạng thiếu nước khốc liệt nhất xảy ra chủ yếu tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn. Một số nơi tại quận Thanh Khê và Hải Châu cũng bị ảnh hưởng. Thiếu nước sinh hoạt đang trở thành "điểm nóng" tại TP Đà Nẵng.

Trước đó, BV Đà Nẵng cũng rơi vào cảnh thiếu hụt nước sinh hoạt trầm trọng. Trước việc hơn 5.000 người tại bệnh viện có nguy cơ không có nước sử dụng nên lực lượng PCCC Công an TP Đà Nẵng đã huy động xe chữa cháy tới tiếp nước.

Huy động cả xe quân đội tới cứu khát cho dân Đà Nẵng ảnh 1
Xe quân đội tới cấp nước cho dân. Ảnh: HA

Đặc biệt, trong sáng nay, xe bồn của lực lượng quân đội đã có mặt tại một số nhà người dân ở quận Sơn Trà để “cứu viện” cho người dân đang thiếu nước suốt nhiều ngày qua.

Chủ nhiều khách sạn tại quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà cũng đang bức xúc vì không có nước phục vụ du khách. Trong khi đó, nhiều nhà dân đã tính tới phương án khoan giếng nước ngầm. Một số hộ dân có giếng nước ngầm cũng đã tiến hành bơm lên hỗ trợ người dân tại phường Nại Hiên Đông.

Huy động cả xe quân đội tới cứu khát cho dân Đà Nẵng ảnh 2
Chất lượng nước tại Nhà máy nước Cầu Đỏ tính đến 10 giờ 50 phút ngày 23-8. Ảnh: HA

Với diễn biến thiếu nước kinh hoàng đang diễn ra, trong sáng nay, một tổ công tác của Đà Nẵng đã đi khảo sát các đoạn sông, nhà máy nước để tìm hướng giải quyết. Theo đó, có thể trong những ngày tới sẽ cho đóng cừ trên sông gần khu vực Nhà máy Cầu Đỏ để ngăn mặn, lấy nước bơm về TP.

Sáng nay, UBND TP Đà Nẵng lại tiếp tục họp khẩn với các đơn vị để giải quyết nước cho người dân.

Tính đến 10 giờ 50 phút ngày 23-8, độ mặn nước thô cửa thu nước (mức nước sâu) 870 mg/lít; độ mặn nước thô hồ sơ lắng là 289 mg/lít, pH nước thô hồ sơ lắng 7.16 pH. Nhà máy nước Cầu Đỏ đang tranh thủ bơm khi độ mặn nằm trong ngưỡng cho phép.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.