Hủy Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Việt Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch nước đã ký quyết định hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á do vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội.

Theo trang Thông tin Văn phòng Chủ tịch nước, sau khi nhận được Tờ trình số 506 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 715 về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, TP.HCM.

Nguyên nhân là do công ty này vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký.

Trước đó ngày 18-12-2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) khởi tố vụ án "thổi giá" kit xét nghiệm COVID-19 xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương có liên quan. C03 đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Quốc Việt, tổng giám đốc Công ty Việt Á; Vũ Đình Hiệp, phó tổng giám đốc Công ty Việt Á…

Kết quả điều tra xác định Công ty Việt Á đã cung ứng kit xét nghiệm cho CDC và các cơ sở y tế khác của 62 tỉnh thành với doanh thu gần 4.000 tỉ đồng.

Theo lời khai của Phan Quốc Việt, số tiền mà công ty này đã chi hoa hồng cho các "đối tác" là gần 800 tỉ đồng.

Đến nay đã có hơn 70 người bị khởi tố liên quan vụ án của Việt Á, trong đó có bảy bị can là cựu lãnh đạo thuộc Bộ Y tế, Bộ KH&CN…

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.