Huyền thoại quần vợt Jean King: Sáp nhập ATP/WTA rất chậm

Trước đó, cựu số 1 thế giới Roger Federer lên tiếng kêu gọi các tour đấu của ATP và WTA nên hợp nhất.

Hai năm sau khi kỷ nguyên mở của môn quần vợt bắt đầu vào năm 1968, King cùng với những đồng nghiệp nữ của mình có tên gọi “Original 9” đã phát động một chiến dịch nam nữ bình quyền, đòi hỏi giải thưởng ngang bằng nhau cho cả nam và nữ, đồng thời lập ra một cơ quan quản lý thống nhất với các VĐV nam và nữ.

Huyền thoại quần vợt Jean King: Sáp nhập ATP/WTA rất chậm ảnh 1

Thế giới quần vợt mong muốn sáp nhập hai hệ thống ATP và WTA thành một cơ quan quản lý thống nhất. 

Chia sẻ về quan điểm của mình, King từng 12 lần vô địch Grand Slam tiết lộ: “Tôi nghe nói các tay vợt nam bắt đầu thành lập và tôi đã cũng nói với họ rằng: “Tại sao chúng ta không cùng có một hiệp hội? Như thế tất cả chúng ta có thể sát cánh cùng nhau”".

Hiệp hội quần vợt Các tay vợt chuyên nghiệp (ATP) ra mắt vào năm 1972 và Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) khai sinh năm 1973, theo cách mà King mô tả là "kế hoạch B". Hy vọng của King về một cơ quan quản lý quần vợt thống nhất mới đây đã được tay vợt đoạt 20 Grand Slam Roger Federer bày tỏ sự ủng hộ.

Huyền thoại quần vợt Jean King: Sáp nhập ATP/WTA rất chậm ảnh 2

Roger Federer lên tiếng ủng hộ việc sáp nhập hai đơn vị quản lý quần vợt nam và nữ. ẢNH: REUTERS

Tay vợt người Thụy Sĩ viết trên Twitter: “Tôi có phải là người duy nhất nghĩ rằng bây giờ là thời gian để quần vợt nam và nữ được hợp nhất và kết hợp với nhau không?”. Ngay lập tức, ý kiến của Federer nhận được hàng loạt  phản ứng tích cực từ cộng đồng quần vợt.

Cựu nữ hoàng số 1 thế giới Jean King đã giành được 12 danh hiệu đơn Grand Slam trong sự nghiệp, giúp cô trở thành một trong những tay vợt thành công nhất làng quần vợt nữ. “Nó chỉ cho bạn thấy văn hóa và thế hệ của những người đàn ông trẻ ngày nay, họ thực sự tin rằng con gái và con trai của họ nên có cơ hội như nhau” - King nhấn mạnh.

Năm 1973, Jean King củng cố vị thế của mình sau khi đánh bại Bobby Riggs ở “Trận chiến giới tính”, trở thành một nhân vật hàng đầu trong việc đấu tranh đòi bình quyền cho nữ giới trong thể thao.

Huyền thoại quần vợt Jean King: Sáp nhập ATP/WTA rất chậm ảnh 3

Barty Ashleigh hiện đang là số 1 nữ thế giới. ẢNH: GETTY

Cựu tay vợt 76 tuổi cho biết thêm: “Tôi luôn cảm thấy chúng ta mạnh mẽ hơn khi cùng nhau, đó là toàn bộ triết lý của tôi. Khi bạn làm quen với mọi người, sau đó bạn sẽ quan tâm họ nhiều hơn. Ở thời của tôi, những người đàn ông có văn hóa không bao giờ nắm đầu chúng tôi”.

Theo quan điểm của Billie Jean King, bà muốn thấy các hệ thống xếp hạng khác nhau trong quần vợt nam và nữ bị loại bỏ, như một phần của một loạt thay đổi nhằm đơn giản hóa giải đấu hơn cho người hâm mộ.

Nadal, Medvedev nắm tay nhau rời cuộc chơi

Nadal, Medvedev nắm tay nhau rời cuộc chơi

(PLO)- Cựu số 1 thế giới Medvedev, Rafael Nadal bị loại khỏi vòng 2 Paris Masters sau khi thua Tommy Paul 1-2, khiến cơ hội để Carlos Alcaraz kết thúc năm với ngôi số 1 thế giới càng lớn.
Tưng bừng ngày hội Quần vợt Tân Phương Tây

Tưng bừng ngày hội Quần vợt Tân Phương Tây

(PLO)- Có đến 70 tay vợt ở các CLB tennis TP.HCM, Cần Thơ, Bình Định,… và các vùng lân cận đã hội ngộ tranh tài đầy sung sức và hào hứng với những pha bóng đam mê trên sân Quận 10.