Hy hữu: 3 học sinh văng khỏi xe đưa đón

Một đoạn video clip ghi lại hình ảnh chiếc xe đưa rước chở các em học sinh (HS) Trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa) vào trưa 26-11. Đến khúc cua, chốt cửa hậu bung ra khiến ba em HS bị văng xuống đường. Rất may không có xe lớn chạy phía sau. Vụ việc khiến mọi người hết sức hoang mang, lo lắng về chất lượng của những xe đưa rước HS kiểu này. 

Tài xế: “Có thể do cài chốt cửa sau chưa hết”

Nhận định ban đầu của tài xế Trần Thúc Định (ngụ TP Biên Hòa), người lái chiếc ô tô 16 chỗ chở các em HS lớp 1 cùng cô giáo chủ nhiệm Trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa) trong sự cố, cho hay: “Có thể do cài chốt cửa sau chưa hết nên khi xe chạy đến khúc cua bị bật lên khiến bung cửa và các HS rơi xuống đường”.

Theo tài xế Định, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 trước đó có ký hợp đồng xe đưa rước với Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc, loại xe 40 chỗ do tài xế Trịnh Ngọc Dương lái từ trường về khu phố 2A (phường Long Bình).

Tuy nhiên, buổi sáng xảy ra sự việc thì xe hợp đồng bị hỏng, trong khi chờ sửa, nhà xe đã điều tài xế Định lái xe loại 16 chỗ để đón các em HS cùng cô giáo chủ nhiệm. Khi xe chạy qua khúc cua, cánh cửa sau của xe bị bung ra và ba em HS bị rơi xuống đường.

“Xe của tôi cũng hằng ngày đưa đón các em HS nhưng mà lớp khác. Hôm nay xe anh Dương bị hỏng nên điều tôi đến đón các cháu lớp 1. Phát hiện sự việc, tôi dừng xe lại cùng cô giáo chủ nhiệm kiểm tra các cháu nhưng rất may mắn cả ba HS chỉ trầy xước, không bị thương” - tài xế Định kể lại.

Ông Não Thiên Anh Minh, Phó Trưởng Ban chuyên trách, Chủ tịch Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, cho biết Công an TP Biên Hòa và Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc và đưa chiếc xe trên về trụ sở. Bước đầu Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra xe thì xe vẫn còn hạn đăng kiểm.

“Hiện phía Thanh tra Sở GTVT vẫn tiếp tục làm rõ xem xe này có đáp ứng các điều kiện kinh doanh đưa rước HS như phù hiệu, chủ xe, lái xe, xe có thay đổi kết cấu hay không… Sau khi có kết luận sẽ xử lý theo đúng quy định” - ông Minh cho biết.

Hy hữu: 3 học sinh văng khỏi xe đưa đón ảnh 1
Vụ tai nạn được ghi lại vào khoảng 10 giờ 30 ngày 26-11. (Ảnh cắt từ clip)

Giáo viên thấy HS không bị thương nên không báo cáo

Trước đó, sáng cùng ngày, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu, xác nhận chiếc xe chở và ba em nhỏ là HS của trường. Xe chuyên chở HS được cô giáo chủ nhiệm thuê, mỗi em HS 80.000 đồng/tháng.

Cùng ngày, Phòng Giáo dục TP Biên Hòa (Đồng Nai) có báo cáo nhanh gửi Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cùng UBND TP Biên Hòa về vụ việc.

Theo báo cáo ban đầu của hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu, cô TTL, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 Trường Tiểu học Phan Bội Châu, có ký hợp đồng xe đưa rước với Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc, loại xe 40 chỗ do tài xế Trịnh Ngọc Dương điều khiển chạy từ trường về khu phố 2A (phường Long Bình).

Tuy nhiên, ngày 26-11, xe hợp đồng bị hỏng nên nhà xe đã điều xe mang biển số 51B-079.23 loại 16 chỗ do tài xế Trần Thúc Định điều khiển để đón 16 em HS và cô giáo chủ nhiệm chở từ trường về khu phố 2A.

Trong quá trình xe di chuyển, một số HS đùa giỡn trên xe, cô giáo đã nhắc nhở. Khi xe chạy qua khúc cua, tài xế cho xe chạy chậm lại nhưng cánh cửa sau của xe bị bung ra và ba em HS bị rơi xuống đường. Cô giáo chủ nhiệm thấy HS không bị thương nên đã không báo cáo với ban giám hiệu nhà trường.

Cô giáo chủ nhiệm làm hợp đồng xe đưa đón

Trao đổi qua điện thoại, cô giáo TTL (chủ nhiệm lớp 1/6) cho biết chính cô là người làm hợp đồng xe đưa đón với công ty trên, loại xe 40 chỗ. Tuy nhiên, sáng xảy ra sự việc phía công ty báo xe bị hư nên nhà xe thay xe 16 chỗ do tài xế Định tới đón các em thì xảy ra sự việc.

Sẽ ra quân kiểm tra toàn bộ xe đưa đón

Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ xuống nơi xảy ra vụ việc để xác minh, kiểm tra xe này. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ có kế hoạch ra quân kiểm tra toàn bộ xe chở HS trên địa bàn để đảm bảo an toàn.

Ông NGUYỄN PHAN TRONGChánh Thanh tra giao thông Đồng Nai 

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

(PLO)-  Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị phòng GD&ĐT quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân có báo cáo về lý do chưa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại các điểm tiêm trường học, theo văn bản ngày 4-8.
Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

(PLO)-  Ngày 4-8, Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 đã nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc và xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm trong thời gian tới.