Indonesia lo nâng cấp sân cho World Cup U-20 năm 2021

Giữa mùa đại dịch, tình hình dịch bệnh ở Indonesia vẫn còn rất phức tạp song chủ nhà World Cup U-20 năm 2021 này phải tiến hành các công việc cho kịp tiến độ.

Những tháng cuối năm nay, FIFA sẽ đi thị sát nhiều đợt về tiến trình chuẩn bị các sân thi đấu cho World Cup trẻ năm tới.

Theo yêu cầu của FIFA, Indonesia phải có sáu sân đạt chuẩn thi đấu FIFA của sáu bảng đấu, ngoài ra hệ thống sân tập cũng phải đủ cho 24 đội bóng trẻ tề tựu về tham dự giải.

Ngoài một số sân thi đấu thường xuyên ở giải Liga Indonesia như sân quốc gia Bung Karno là sân nhà của CLB Persija Jakarta thì một số sân lớn khác lại ít khi có dịp tổ chức thi đấu khi vắng giải quốc tế. Trong số này, sân Gelora Bung Tomo ở Surabaya là một trong những sân như thế.

Sân Gelora Bung Tomo từng là nơi diễn ra trận chung kết U-19 Đông Nam Á giữa Việt Nam và Indonesia năm 2013. Lần đó, U-19 Việt Nam do HLV Guillaume Graechen dẫn dắt với thế hệ cầu thủ học viện 1 của HA Gia Lai - Arsenal JMG làm nòng cốt.

Sân Gelora Bung Tomo có sức chứa 50.000 khán giả và là sân nhà của CLB Persebaya Surabaya. Một sân tầm cỡ lớn mà một CLB làm sân nhà, nhiều phòng chức năng lẫn mặt cỏ sân, khán đài đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đại dịch COVID-19 gây nhiều khó khăn cho bóng đá Indonesia, trong đó có vấn đề tài chính, tài trợ, song việc Indonesia là chủ nhà World Cup nên đây là nhiệm vụ mang tầm vóc quốc gia. Nhà nước Indonesia đã phải gánh vác khoản chi phí cực lớn khi làm chủ nhà của giải đấu diễn ra gần một tháng.

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

(PLO)- Các nguồn tin thân cận với Cristiano Ronaldo đã bác bỏ tuyên bố rằng cầu thủ 37 tuổi này sẽ gia nhập đội bóng Saudi Arabia Al-Nassr vào tháng 1 theo như tờ Daily Mail đưa tin.
Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

(PLO)- Từ Barcelona, đến Paris, Milano, Rabat, đến Qatar, cộng đồng người Morocco ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Tây Ban Nha tại vòng 1/8 World Cup 2022 sau loạt đá luân lưu. Dưới đây là chùm ảnh của Getty.
Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

(PLO)- Kết thúc vòng bảng, ba đội Tây Á gồm Saudi Arabia, Iran và chủ nhà Qatar bị loại, sau vòng 16 đội thì lần lượt Úc, Nhật Bản rồi Hàn Quốc dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, cái được của bóng đá châu Á rất lớn.