Indonesia: Tàu chở hàng trăm người cháy lớn ngoài khơi, ít nhất 13 người chết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một con tàu với sức chứa hàng trăm người đã bốc cháy ngoài khơi tỉnh East Nusa Tenggara, ít nhất 13 người thiệt mạng.

Ngày 24-10, hãng thông tấn AFP dẫn lời một quan chức giao thông của Indonesia rằng con tàu KM Express Cantika 77 chở hàng trăm người đã bốc cháy dữ dội ngoài khơi tỉnh East Nusa Tenggara (phía đông Indonesia), khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Quan chức này cho biết con tàu bốc cháy dữ dội sau khi ra khơi, hàng trăm hành khách trên tàu vô cùng hoảng loạn và nhiều người đã nhảy khỏi tàu vì hoảng sợ.

Indonesia: Tàu chở hàng trăm người cháy lớn ngoài khơi, ít nhất 13 người chết ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ cháy tàu KM Express Cantika 77 tại tỉnh East Nusa Tenggara. ẢNH: AFP

Trả lời phỏng vấn với AFP, ông Isyak Nuka - người đứng đầu cơ quan giao thông tỉnh East Nusa Tenggara cho biết lúc xảy ra vụ việc trên tàu có 254 người, trong đó, các công tác tìm kiếm và cứu hộ đã giải cứu được 241 người.

Ông Nuka còn cho biết thêm rằng lực lượng cứu hộ đã gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực tiếp cận con tàu, do đám cháy trên tàu rất lớn và dữ dội. Ông còn nói thêm vụ cháy khiến ít nhất 13 người trên tàu thiệt mạng, song ông không tiết lộ thông tin về nguyên nhân vụ cháy.

Trong khi đó, chia sẻ với AFP, người đứng đầu cơ quan cứu hộ và cứu nạn tỉnh East Nusa Tenggara - ông I Putu Sudayana cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có tổng cộng 240, lực lượng cứu hộ đã cứu được 226 người, 14 người tử vong.

Theo AFP, các số liệu ông Sudayana đưa ra là khác với ông Nuka và hiện các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để điều trị, trong khi đó, các thi thể đang được tiến hành quá trình nhận dạng.

Tỉ phú người Nga gốc Israel - ông Mikhail Fridman.

Thực hư chuyện tỉ phú Nga bị bắt giữ ở Anh

(PLO)- Tỉ phú Mikhail Fridman khẳng định ông vẫn ổn trước những thông tin cho rằng ông đã bị Cơ quan chống tội phạm quốc gia Anh bắt giữ vì bị cáo buộc rửa tiền và có âm mưu lừa gạt.