Interpol phơi bày đường dây ấu dâm quốc tế, 50 trẻ em được cứu

Đài CNN dẫn lời cảnh sát Interpol trong một thông cáo báo chí hôm 23-5 cho hay, có thể vẫn còn 100 trẻ em chưa được xác định vị trí và họ dự kiến sẽ thực hiện nhiều vụ giải cứu hơn.

Những kẻ phạm tội đã bị truy tố ở Thái Lan, Úc và Mỹ và cảnh sát đến từ gần 60 quốc gia đã hợp tác điều tra trong nhiệm vụ lần này.

Trong báo cáo, Interpol cho biết họ đã ra mắt "Chiến dịch Blackwrist" vào năm 2017 sau khi phát hiện ra tài liệu mô tả việc lạm dụng 11 cậu bé dưới 13 tuổi trên web đen, tuy không thể tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm chính thống nhưng đã đăng tải hình ảnh khiêu dâm mới hàng tuần cho gần 63.000 người dùng trên toàn thế giới.

Tội phạm tình dục trẻ em trên thế giới (ảnh minh họa). Ảnh: INTERNET

Hồi tháng 6-2017, Cục Điều tra Đặc biệt (DSI) của Thái Lan đã hợp tác chặt chẽ với Văn phòng Liên lạc của Interpol ở Bangkok và các nhà điều tra trên khắp thế giới bao gồm ở Mỹ, Bulgaria, New Zealand và Úc để xử lý vụ việc

Các nạn nhân đầu tiên được xác định hồi tháng 11 cùng năm, dẫn đến các vụ bắt giữ tội phạm ở Thái Lan và Úc hai tháng sau đó.

Hồi tháng 6-2018, quản trị viên chính của trang web đen, Montri Salangam, có trụ sở tại Thái Lan, đã bị kết án 146 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em và buôn bán người. Anh ta đã lạm dụng 11 cậu bé bao gồm cả cháu trai của mình và đã dụ dỗ trẻ em đến nhà bằng bữa ăn, dịch vụ truy cập internet và các trận bóng đá.

Một giáo viên trường mẫu giáo, có liên hệ với tên Ruecha Tokputza, đã bị kết án 36 năm tù với cùng tội danh.

Đến tháng 5-2019, Ruecha Tokputza, một quản trị viên trang web đen có trụ sở tại Úc, đã phải nhận 40 năm và ba tháng tù, bản án dài nhất từng được áp dụng tại quốc gia này đối với tội phạm tình dục trẻ em.

Cảnh sát tìm thấy hàng ngàn hình ảnh được chụp ở Thái Lan và Úc trên các thiết bị của anh ta, một số trong đó chính Tokputza là kẻ lạm dụng. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất được miêu tả chỉ mới 15 tháng tuổi.

Thẩm phán trong vụ án này gọi tên Tokputa là "cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi đứa trẻ" và "nỗi kinh hoàng của mọi phụ huynh".

Tổng thư ký Interpol Jürgen Stock cho biết cuộc điều tra đã gửi một thông điệp rõ ràng đến những người lạm dụng trẻ em hoặc chia sẻ tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em: "Chúng tôi vẫn thấy được anh đang làm gì và anh sẽ bị đưa ra công lý!"

"Mỗi hình ảnh lạm dụng trẻ em là bằng chứng của một tội ác," ông Jürgen Stock khẳng định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 11-12: Israel nói phát hiện mạng lưới đường hầm có văn phòng lãnh đạo Hamas, tiêu diệt thêm chỉ huy Hamas

Xung đột Israel-Hamas 11-12: Israel nói phát hiện mạng lưới đường hầm có văn phòng lãnh đạo Hamas, tiêu diệt thêm chỉ huy Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas vẫn nóng khi Israel tuyên bố phát hiện thêm đường hầm có văn phòng lãnh đạo Hamas, tiêu diệt thêm chỉ huy Hamas; Binh sĩ Israel bị thương do UAV Hezbollah; Ông Netanyahu nói “không hài lòng” với quan điểm của Nga khi điện đàm với ông Putin.

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn nóng khi Moscow nói tấn công gây thiệt hại cho 103 đơn vị tác chiến của Ukraine; Phu nhân Tổng thống Zelensky cảnh báo Ukraine sẽ gặp nguy vì thiếu viện trợ nước ngoài; Nga tái khẳng định mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.