Israel đáp trả sau khi bị 6 rocket trên đất Lebanon nhắm vào

Quân đội Israel cho biết sáu quả rocket nhắm vào nước này đã được khai hỏa tại một khu vực trên lãnh thổ Lebanon, buộc Israel đáp trả, hãng tin Reuters cho hay.

Sáng sớm 18-5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng “sáu quả rocket vừa được khai hỏa từ Lebanon nhắm vào miền bắc Israel” nhưng “tất cả đã rơi bên trong đất Lebanon”.

Vụ tấn công đã kích hoạt hệ thống báo động phòng không gần vùng định cư Misgav Am nằm dọc biên giới Israel-Lebanon.

IDF cho biết thêm rằng lực lượng pháo binh của Israel đã tấn công các vị trí được cho là nơi đặt bệ phóng đã khai hỏa những quả rocket trên. 

Israel đáp trả sau khi bị 6 rocket trên đất Lebanon nhắm vào ảnh 1

Israel pháo kích miền nam Lebanon sau vụ sáu rocket nhắm vào Israel. Ảnh: ALBAWABA/TWITTER

Một nguồn tin an ninh tại Lebanon tiết lộ với Reuters rằng 22 quả đạn pháo đã nhắm vào lãnh thổ Lebanon. Các tiếng nổ có thể được nghe thấy rõ ở miền nam Lebanon nhưng chính xác vị trí bị tấn công chưa được thống kê đủ.

Chưa có báo cáo về thương vong do vụ đấu pháo này. Reuters cho rằng việc Israel pháo kích Lebanon để đáp trả không nhằm mở ra một chiến trường mới trong xung đột đã kéo dài nhiều tuần qua giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas tại Palestine.

Đây là vụ xung đột thứ hai giữa Israel và Lebanon trong bảy ngày qua. Hôm 13-5, ba quả rocket cũng được khai hỏa từ lãnh thổ Lebanon nhưng đã rơi trên Địa Trung Hải và không gây thiệt hại nào cho Israel.

Lebanon từng là chiến trường ác liệt giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hezbollah nhưng từ năm 2006, khu vực biên giới Israel-Lebanon gần như yên ắng.

Tính từ tối 10-5, cuộc đụng độ giữa Israel và lực lượng Hamas đã khiến 212 người thiệt mạng ở Dải Gaza, trong đó 61 nạn nhân là trẻ em, và 10 người chết ở Israel, theo hãng tin Al Jazeera. Đây là cuộc giao tranh nghiêm trọng nhất giữa Israel và Hamas trong nhiều năm qua.

Hamas đã tấn công gần như toàn bộ lãnh thổ của Israel bằng rocket và tên lửa. Còn Israel đã triển khai hệ thống phòng không, đẩy lùi hầu hết các vụ tấn công của Hamas và tiến hành nhiều hành động quân sự trả đũa. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.