Giáo hoàng Francis chỉ trích xung đột Israel-Hamas

Hãng tin AFP cho biết Giáo hoàng Francis hôm 16-5 đã lên tiếng chỉ trích những hành vi bạo lực "không thể chấp nhận được" giữa Israel và Hamas, khiến nhiều trẻ em thiệt mạng.

Theo đó, Giáo hoàng cho rằng đây là một "dấu hiệu cho thấy cả hai không muốn xây dựng tương lai mà là muốn phá hủy nó".

"Trong những ngày này, các cuộc đụng độ vũ trang bạo lực ở Dải Gaza và Israel đang diễn ra và có nguy cơ biến thành vòng xoáy chết chóc và hủy diệt. Nhiều người bị thương, và nhiều người vô tội đã chết. Trong số đó có cả trẻ em, và điều này thật khủng khiếp và không thể chấp nhận được" - vị Giáo hoàng 84 tuổi nói.

Giáo hoàng Francis chỉ trích xung đột Israel-Hamas ảnh 1

Lực lượng cứu hộ Palestine tìm cách đưa thi thể một phụ nữ từ dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel ở Dải Gaza vào ngày 16-5. Ảnh: AP

"Tôi tự hỏi bản thân: Thù hận và trả thù sẽ dẫn đến đâu? Chúng ta có thực sự nghĩ rằng chúng ta sẽ xây dựng hòa bình bằng cách tiêu diệt nhau hay không?" - Giáo hoàng Francis chia sẻ thêm.

Giáo hoàng dành lời cầu nguyện cho hòa bình, đồng thời cầu mong sự giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế nhằm mở ra con đường đối thoại.

Giáo hoàng Francis chỉ trích xung đột Israel-Hamas ảnh 2

Giáo hoàng Francis chỉ trích xung đột Israel-Hamas. Ảnh: BBC

Cuộc xung đột lớn nhất giữa Israel và Hamas trong những năm gần đây bắt đầu từ tối 10-5 đã khiến 197 người thiệt mạng ở Dải Gaza và 10 người chết ở Israel. Phần lớn trong số này là dân thường, bao gồm 47 trẻ em và 29 phụ nữ, theo đài RT.

Hamas đã tấn công gần như toàn bộ lãnh thổ của Israel bằng rocket và tên lửa. Theo thông tin từ IDF, có khoảng 3.000 quả rocket từ Dải Gaza đã bắn sang Israel từ hôm 10-5.

Israel triển khai hệ thống phòng không đẩy lùi hầu hết các vụ tập kích của Hamas và thực hiện nhiều cuộc trả đũa.

Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.