Ít nhất 56 người chết vì bia bị tẩm độc bằng mật cá sấu

Thế nhưng, vụ việc không chỉ dừng lại ở đó. Theo quan chức y tế huyện Alex Albertini cho biết, 49 nạn nhân khác đã được đưa vào bệnh viện và 146 người khác đến khám bệnh với các triệu chứng ngộ độc.

Số người chết có khả năng sẽ còn tăng cao, do cơ quan y tế tại nước này thừa nhận rằng họ không có đủ nguồn lực để đối phó với tình huống trên.

Ông Albertini khẳng định, tất cả các nạn nhân bị ngộ độc đều đã tham dự vào buổi lễ tang và cùng uống loại bia mang tên Pombe được chưng cất tại địa phương vào ngày thứ Bảy vừa qua.

Ít nhất 56 người chết vì bia bị tẩm độc bằng mật cá sấu ảnh 1

 Mật cá sấu – nguyên nhân được cho là gây ra độc tố trong chai bia tại buổi lễ tang

Cảnh sát điều tra đã phát hiện rằng bia đã có thể đã bị nhiễm độc của mật cá sấu. Theo nhà chức trách cho biết, những người uống bia vào buổi sáng trong ngày tang lễ không hề cảm thấy có dấu hiệu của triệu chứng ngộ độc. Trong khi đó, những người uống bia vào buổi chiều lại ngã bệnh.

Một người phụ nữ được cho là chịu trách nhiệm công việc ủ bia, cũng đã chết do nhiễm độc tố.

Tất cả các mẫu máu và bia đang được gửi đến thủ đô Maputo do cơ sở tại địa phương không đủ tiêu chuẩn để tiến hành thử nghiệm.

Giám đốc y tế cấp tỉnh, ông Carle Mosse đã thanh minh với đài phát thanh Mozambique rằng: "Chúng tôi không có đủ khả năng kiểm tra các mẫu xét nghiệm”.

Điều tra về vụ việc hiện vẫn tiếp tục diễn ra và các quan chức y tế đang tiến hành cứu trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bằng cách quyên góp thực phẩm và các mặt hàng khác.

Theo Tri Thông
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.