Joshua không sợ... chết mà khen đối thủ

Tay đấm hạng nặng Anh Anthony Joshua đã bất chấp lời khuyên của giới bác sĩ quyền Anh vẫn quyết định thượng đài đòi lại “món nợ” trước tay đấu Andy Ruiz của Mexico.

Ngày 1-6 vừa qua, tại võ đài Madison Square Gardon ở New York, tay đấm Andy Ruiz của Mexico đã hạ Knock out tay đấm ồn ào, cao ngạo của Anh Anthony Joshua bằng đòn Knock out khiến Joshua tổn hại nặng ở não.

Joshua không sợ... chết mà khen đối thủ ảnh 1
Andy Ruiz (phải) tay đòn ngắn nhưng cứ nhắm vào đầu Joshua mà đánh.

Nhưng nay tay đấm Anh quyết định thượng đài với Ruiz vào ngày 7-12 để đòi nợ mặc cho giới bác sĩ  quyền Anh cảnh báo “Joshua có thể chết trên võ đài nếu tái đấu với Ruiz”.

Dự kiến trận tái đấu này diễn ra ở Abu Dhabi, UAE vào ngày 7-12. Những ngày này Joshua đi “tiền trạm” ở Abu Dhabi và anh tiếp tục gây ồn ào với những phát biểu của mình.

Joshua không sợ... chết mà khen đối thủ ảnh 2
Cú Knock out lịch sử ở Madison Square Garden ngày 1-6 vừa qua

Anthony Joshua nói: “Tất nhiên Andy Ruiz là một võ sĩ hạng nặng giỏi nhất... quả đất rồi, không còn nghi ngờ gì nữa. Đối đầu với tôi anh ta thấp hơn, có nghĩa hai cánh tay đòn của anh ấy ngắn hơn tôi. Nhưng hai tay đòn ấy như hai khối kim loại cứng rắn, thông minh là nhằm… vào đầu tôi mà đánh. Nhưng bây giờ tôi đã thay đổi cách đánh, thay đổi chiến thuật để đánh bại anh ấy”.

Joshua tin rằng mình thay đổi cách đánh sẵn các ưu thế to cao hơn, tay đòn dài hơn là có thể đánh bại Andy Ruiz.

Joshua không sợ... chết mà khen đối thủ ảnh 3
Joshua được cho là tự tin và không sợ... chết

Nhưng đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Joshua thay đổi chiến thuật, thay đổi cách đánh thì đối phương cũng có thể làm được điều đó là thậm chí hơn thế nữa.

Andy Ruiz là một tay đấm hạng nặng cực kỳ thông minh cùng với đôi tay ra đòn trời giáng và chỉ nhắm vào… não đối phương. Joshua “chết” ở Madison Square Gardon ngày 1-6 vừa qua là ở sự thông minh của Andy Ruiz chứ không phải vì mình dở.

Có hai yếu tố mà Joshua tự tin bất chấp hiểm nguy khi quyết định tái đấu với Ruiz là bản thân anh thay đổi chiến thuật và cách đánh và thứ hai là anh nhận dạng được được phong cách đánh của Ruiz.

Cách suy nghĩ này rất chủ quan, Andy Ruiz là tay đấm thông minh và luôn đọc ra đối thủ ngay trên sàn đấu.