Kẻ cướp giật gian xảo và cô gái trẻ bản lĩnh

Ngày 24-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa cho biết đã tạm giữ Trần Quốc Quyền (29 tuổi, huyện Trảng Bom) về hành vi cướp giật tài sản.

Đêm 23-7, khi đang đi đến đoạn đường Võ Nguyên Giáp (xã Phước Tân, TP Biên Hòa), Quyền thấy chị LTH (25 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) đi xe máy một mình, trên xe có giỏ xách nên nảy sinh ý định cướp giật. Quyền hành động nhưng bị cô gái giằng lại khiến Quyền ngã xuống đường.

Lúc này điện thoại của Quyền cũng bị rơi xuống đất nên Quyền quay xe lại vừa lấy điện thoại và tiếp tục giật giỏ xách của chị H. Thấy nạn nhân cố giữ tài sản, Quyền tấn công chị H. và đánh lạc hướng người đi đường bằng cách lớn tiếng chửi: “Mày đi ngủ khách sạn với thằng nào mà giờ mới về...?”.

Không lúng túng, chị H. đã tri hô và được một số người gần đó chạy lại bắt giữ Quyền giao công an.

Qua xác minh ban đầu, trong chiếc giỏ xách Quyền giật của nạn nhân bên trong có một điện thoại trị giá hơn 8 triệu đồng và gần 1 triệu đồng tiền mặt, cùng một số giấy tờ tùy thân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.