Cô gái làm ‘chim mồi’ cướp xe bạn trai cũ

Ngày 24-6, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt giữ sáu người về hành vi cướp tài sản. Họ gồm Nguyễn Thị Tuyết Huyền (18 tuổi, tạm trú thị xã Dĩ An), Trần Thị Luyến (16 tuổi, quê Tây Ninh), Lý Khánh Tường (20 tuổi), Bùi Quang Linh (19 tuổi), Nguyễn Thành Long (17 tuổi) và Lê Thành Quý Tâm (18 tuổi, đều ngụ TP.HCM).

Theo điều tra ban đầu, những người này sống lang thang và nghiện game. Để có tiền tiêu xài, họ đã tính kế cướp tài sản.

Nhóm người thực hiện vụ dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản. Ảnh: Vũ Hội

Đêm 22-6, cả nhóm lên kế hoạch dụ dỗ Đỗ Xuân Nam (24 tuổi, ngụ TP.HCM, từng là người yêu của Huyền) lên thị xã Dĩ An chơi với mục đích dàn cảnh cướp tài sản. Khoảng gần 21 giờ cùng ngày, Huyền được phân công làm “con mồi” dẫn dụ anh Nam đến trước cổng một khu nghĩa trang thuộc khu phố Thống Nhất (phường Dĩ An, thị xã Dĩ An) để gặp nói chuyện.

Khi gặp nhau, Huyền nói anh Nam chở đi chơi. Được một đoạn thì cô gái nói Nam đi vào đường cổng nghĩa địa tâm sự. Khi anh Nam vừa dừng xe trước cổng nghĩa địa thì đồng bọn của Huyền phục sẵn xông vào nói “dám giật bồ của tao” rồi đánh tới tấp. Khi thấy nạn nhân ngất xỉu nhóm này cướp đi một chiếc xe máy đem bán được 3 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Nhận được tin báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Dĩ An đã tiến hành điều tra, truy tìm các đối tượng gây án. Đến tối 23-6, cả sáu đối tượng trong băng cướp đã bị bắt giữ cùng tang vật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm