Kẻ khởi xướng băng ‘áo cam’ hối hận, kêu đồng phạm đầu thú

Ngày 23-7, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP.HCM lấy lời khai Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để làm rõ các hành vi liên quan đến băng nhóm “áo cam” quậy phá quán ốc hồi hai tháng trước.

Kẻ khởi xướng băng ‘áo cam’ hối hận, kêu đồng phạm đầu thú ảnh 1
Tại cơ quan công an, Thành tỏ ra ăn năn hối hận, kêu gọi đồng phạm ra đầu thú. Ảnh: HT

Tại cơ quan điều tra, Thành cho biết sau khi vụ việc xảy ra đã bỏ trốn, sống chui nhủi trong các quán cà phê võng ở nhiều địa bàn.

“Mọi việc đều khởi xướng từ tôi. Tôi nhận thấy việc làm của mình là sai trái, nên mong những người liên quan đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật” - Thành nói.

Qua lời khai ban đầu, vụ việc được xác định khởi phát khi Hồ Chí Linh (29 tuổi, đàn em của Tuấn “B”) đứng coi hai nhóm nữ sinh đánh nhau ở phường An Lạc A (quận Bình Tân).

Do Thành cũng thấy Linh đứng coi nên trách sao không can ngăn. Hai bên nảy sinh mâu thuẫn cự cãi, đánh nhau giữa phố. Vụ việc xảy ra vào hôm 3-6.

Kẻ khởi xướng băng ‘áo cam’ hối hận, kêu đồng phạm đầu thú ảnh 2
Công an TP.HCM vẫn đang truy bắt Trí "nhảm", người đóng vai trò chủ chốt trong băng "áo cam". Ảnh: CA

Linh tức giận nên rủ Vương Ngọc Phát (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân) tìm Thành để đòi món nợ. Tức giận vì nhà bị đập phá, Thành hẹn Linh “ăn thua đủ”. Sau đó người này lên mạng xã hội, huy động lực lượng và được Dương Đại Trí (Trí “nhảm”, 30 tuổi) hứa giúp.

“Do anh Tuấn ‘B’ và anh ‘Lép’ (tức Vương Ngọc Phát, 24 tuổi, ngụ quận Bình Tân, đã bị bắt– PV) có hiểu nhầm là tôi đánh em gái của anh “Lép” nên mấy anh có chạy qua nhà tôi chém tôi, đập phá đồ đạc.

Tôi tức giận nên có điện thoại chửi nhau với “Lép” và hẹn nhau “xáp lá cà”. Anh em ngoài xã hội thấy vậy nên đứng ra bênh cho tôi” – Thành khai. 

“Chúng tôi hẹn nhóm đối thủ ở khu vực huyện Bình Chánh nhưng không gặp. Chúng tôi phát động là áo cam tự mua, hung khí ai có thì tự mang theo rồi tập trung ở khu vực đã chuẩn bị sẵn. Sau đó chúng tôi có chạy qua quán ốc Hương nhưng không thấy” - Thành nói.

Nhóm này thấy một người quay phim nên tấn công rồi sau đó chạy ra đường khiến người dân gặp một phen hoảng loạn.

“Sự việc là từ mâu thuẫn cá nhân của riêng tôi. Do bị nhóm người kéo đến nhà tìm đánh, đập phá nên tôi bức xúc nhất thời kêu gọi anh em hỗ trợ để đánh trả một cách bộc phát, nhất thời chứ không phải băng nhóm giang hồ bảo kê quán nhậu như một số thông tin trên mạng”- bị can Thành nói thêm.