Công an đã làm việc với 60 người trong ‘Băng áo cam’ gây rối

Ngày 25-6, Công an TP.HCM vẫn tiếp tục điều tra truy xét “băng nhóm áo cam” do Dương Đại Trí (còn gọi Trí "nhảm", 30 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cầm đầu gây náo loạn quán ốc hồi đầu tháng 6.

Các nghi can Khoa, Pha và Thuận (từ trái sang) đang bị công an truy tìm. Ảnh: CA

Công an phát đi thông báo truy tìm Trí cùng nhiều thành viên chủ chốt có liên quan trong băng nhóm gồm: Trần Hoàng Pha (31 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân), Phan Vinh Thuận (19 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) và Lê Ngọc Đăng Khoa (26 tuổi, ngụ phường 11, quận 6, TP.HCM).

Theo điều tra ban đầu, tối xảy ra vụ việc, Trí cùng các nhân vật quan trọng kêu gọi các thành viên trên mạng xã hội. Những người tham gia đều được trả tiền công và phát áo để dễ nhận diện, tránh chém nhầm.

Hiện Trí "nhảm" cũng bị công an truy tìm. Ảnh: CA

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 ngày 5-6, tại quán nhậu Ốc Hương (86-88 đường số 6, khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân) do anh Nguyễn Văn Q. (27 tuổi, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) làm chủ.

Lúc đó, có khoảng 200 thanh niên đi trên xe máy mặc đồng phục áo cam, tay cầm theo các hung khí đến chửi bới.

Một số người xông vào trong quán đập phá bàn ghế, tủ kính. Một người trong số này phát hiện anh Lâm Thành Long (30 tuổi, phường 14, quận 6) cầm điện thoại quay phim nên dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh Long.

Sau đó, nhóm người này đã lên xe và bỏ đi theo hướng phường Bình Trị Đông B.

Công an TP.HCM triệu tập, bắt giữ nhiều người có liên quan và khởi tố vụ án hình sự. Trong số những người bị bắt có Nguyễn Thanh Tuấn (tự Tuấn "bê", 36 tuổi, ngụ quận Bình Tân) khi người này đang trốn ở Ninh Thuận.

Hình ảnh băng nhóm áo cam diễu phố được camera an ninh ghi lại. Ảnh cắt từ clip.

Theo một nguồn tin, Tuấn “bê” là tay anh chị đứng ra “lo” cho quán ốc trên đường số 6 và nhiều địa điểm kinh doanh khác. Tuấn có xích mích với Dương Đại Trí và hai bên đã nhiều lần mâu thuẫn, gây gổ với nhau.

Hôm 5-6, nhóm 200 người áo cam được cho là xuất phát từ quận 8 sang quận Bình Tân vì nghe tin Tuấn “bê” đang có mặt ở quán ốc.

Tuy nhiên, tìm tới quán ốc thì không thấy Tuấn "bê" nên nhóm này đập phá, gây gổ. Tuấn “bê” sau khi nghe tin quán ốc bị đập phá thì “nhờ vả” các “anh em xã hội” để huy động lực lượng giải quyết.

Tuy nhiên, nhóm này mới tụ tập lại thì bị Công an TP.HCM ập đến khống chế cùng nhiều tang vật.

Theo tìm hiểu, Tuấn "bê" vừa mới ra tù một thời gian. Người này đi tù khi cùng các đàn em đến giải quyết mâu thuẫn với một băng nhóm khác trên địa bàn quận Bình Tân.

Hôm 13-6, trao đổi bên lề buổi họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM nói rằng đến thời điểm hiện tại công an TP.HCM đã triệu tập 54 người để lấy lời khai, làm rõ về các nhóm hành vi trong vụ 200 người mặc đồng phục áo cam đập phá quán ốc.

Công an tiếp tục mở rộng, điều tra, truy xét vụ việc.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị lãnh đạo các đơn vị triển khai từng cán bộ chiến sĩ, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, nếu phát hiện những nghi phạm trên thì tạm giữ và thông báo cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM, số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM hoặc liên hệ Trung tá Trần Hoài Đức, Đội trưởng đội 4 - PC02 qua SĐT: 0909.298.686 hoặc liên hệ cán bộ Phan Văn Tứ, SĐT: 0387.123.319. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm