Vượt hơn 300km bắt kẻ cầm đầu nhóm 200 giang hồ phá quán nhậu

Người được xác định cầm đầu khoảng 200 đàn em tham gia đập phá quán nhậu Ốc Hương (phường An Lạc, quận Bình Tân), vác theo hung khí dạo phố vừa bị bắt giữ.

Theo một nguồn tin, người này có biệt danh T.B (35 tuổi, ngụ quận 6) bị bắt giữ tại tỉnh Ninh Thuận.

Nhóm người đập phá quán nhậu bị camera ghi lại. ẢNh: Cắt từ clip

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 5-6, khoảng 200 thanh niên, trong đó có nhiều người mặc áo khoác màu cam chay xe máy đến đậu trước quán nhậu Ốc Hương (đường số 6, khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân) và chửi bới.

Một số người xông vào trong quán đập phá bàn ghế, tủ kính và dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh L.Th. L. (30 tuổi, phường 14, quận 6), là khách ngồi nhậu bị thương.

Vụ việc gây xôn xao dư luận, lãnh đạo TP.HCM có chỉ đạo và công an đã vào cuộc truy xét. Vụ án được khởi tố về các tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản... 

Công an TP.HCM đã tung lực lượng truy xét những người liên quan. Đến khuya 7-6, người có biệt danh T.B (35 tuổi, ngụ quận 6) bị bắt giữ tại tỉnh Ninh Thuận. T.B được xác định cầm đầu băng nhóm mặc áo khoác màu cam và sau khi gây án đã chạy đến Ninh Thuận lẩn trốn.

Nguyên nhân của vụ việc được xác định là vào tối 5-6, đàn em của T.B. có xảy ra mâu thuẫn và xô xát với đàn em của một băng nhóm khác. Nhận tin, T.B. gọi và hàng trăm đàn em khác không biết nguyên nhân đã tập trung đi theo.

Biết người xảy ra mâu thuẫn hay ngồi quán nhậu Ốc Hương (phường An Lạc, quận Bình Tân) nên cả nhóm được phát áo khoác màu cam, cầm hung khí đi xe máy từ quận 6 đến Bình Tân để tìm người này.

Người xảy ra mâu thuẫn với đàn em T.B. biết băng nhóm T.B. đang truy tìm nên đã thông báo với nhóm bạn tập tập hợp để đối đầu. Tuy nhiên băng nhóm này đã bị Công an giải tán nên không xảy ra hỗn chiến giữa hàng trăm người.

Băng nhóm T.B. không thấy đối thủ nên đã đập phá quán nhậu Ốc Hương và khiến một người khách đang ăn uống bị thương. 

Được biết, công an đã bắt, làm viếc với khoảng 30 người liên quan vụ án này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm