Kẻ xâm hại con gái ruột lãnh án 16 năm tù

(PLO)- Lợi dụng lúc vợ ngủ say, bị cáo H lẻn sang phòng con gái thực hiện hành vi đồi bại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 15-2, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo CMH (44 tuổi, ngụ phường An Bình, thị xã An Khê) 16 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Nạn nhân trong vụ án là con gái ruột của H.

Bị cáo CMH tại tòa.

Bị cáo CMH tại tòa.

Theo cáo trạng, tháng 6-2021, lợi dụng lúc vợ đang ngủ say, H lẻn sang phòng con gái thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn. Thời điểm này, nạn nhân mới 14 tuổi 9 tháng.

HĐXX xét thấy hành vi của H đã trực tiếp xâm hại đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ, gây dư luận xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Bị cáo là cha ruột của bị hại nhưng đã lợi dụng sự non nớt, chưa có ý thức bảo vệ bản thân để thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn, trái với luân thường đạo lý.

Liên quan đến bị hại, cáo trạng còn đề cập ngoài việc bị cha ruột xâm hại, trong khoảng thời gian từ tháng 4-2021 đến 3-2022, nạn nhân còn tự nguyện quan hệ với bạn trai tên là TTH (24 tuổi, ngụ thị xã An Khê).

Xét thấy, hành vi TTH có dấu hiệu phạm vào tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã có công văn và phiếu chuyển nguồn tin về tội phạm đến Công an thị xã An Khê để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.