Kéo dài giao dịch chứng khoán đến 15g

SGDCK Hà Nội cũng được kéo dài thời gian giao dịch phiên buổi chiều từ 13g đến 15g, áp dụng từ ngày 29-7-2013.

Ủy ban Chứng khoán yêu cầu các SGDCK phối hợp với TTLKCK để đảm bảo việc chuyển dữ liệu được ổn định, an toàn và chịu trách nhiệm công bố thông tin về sự thay đổi.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 87/2013 hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán. Theo đó, khi thực hiện giao dịch chứng khoán trực tuyến, nhà đầu tư có thể sử dụng phiếu lệnh điện tử. Công ty chứng khoán phải ký một hợp đồng bằng văn bản với khách hàng quy định rõ trách nhiệm pháp lý của cả hai bên bao gồm trách nhiệm bồi thường khi xảy ra rủi ro.

Công ty chứng khoán phải nêu rõ những rủi ro dưới hình thức một “Bản công bố rủi ro” đính kèm hợp đồng, như: lệnh giao dịch có thể bị treo, bị ngừng, bị trì hoãn hoặc có lỗi dữ liệu; nhận dạng tổ chức hoặc nhà đầu tư không chính xác, lỗi về bảo mật và các rủi ro khác...

Đặc biệt, thông tư yêu cầu công ty chứng khoán phải lưu trữ, đảm bảo tính toàn vẹn, dạng nguyên bản của các chứng từ điện tử, phiếu lệnh điện tử, dữ liệu điện tử và ghi âm các cuộc điện thoại đặt lệnh của khách hàng ít nhất là 10 năm.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-8-2013.

Theo CẦM VĂN KÌNH (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.