Kết quả xét nghiệm các F1 của ca nhiễm COVID-19 tại Đồng Nai

Ngày 6-5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 39 F1 liên quan BN 2999 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

BN 2999 tên là BTT, 44 tuổi, ngụ phường Xuân Thanh, TP Long Khánh, làm việc tại quán bar New Phương Đông, TP Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm các F1 của ca nhiễm COVID-19 tại Đồng Nai ảnh 1

Lực lượng y tế có mặt tại nhà BN 2999 ngay trong đêm để tiến hành các biện pháp khoanh vùng, khử khuẩn khi người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi bà T. được xác định dương tính COVID-19, lực lượng chức năng Đồng Nai đã nhanh chóng điều tra, truy vết và đưa 39 trường hợp F1 của bệnh nhân này vào cách ly tập trung. Trong đó, 30 trường hợp F1 cách ly tập trung tại khu cách ly TP Long Khánh và 9 trường hợp F1 cách ly tại Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai (TP Biên Hòa).

Trong số các F1 có 2 học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám và THCS Lê Qúy Đôn, TP Long Khánh. Để phòng chống dịch COVID-19, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã thống nhất với lãnh đạo UBND TP Long Khánh cho toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn TP Long Khánh nghỉ học từ ngày 5-5.

Lãnh đạo ngành y tế khuyến cáo, tình hình dịch bệnh vẫn còn có những diễn biến phức tạp. Do đó, người dân cần bình tĩnh, không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Đặc biệt chú ý việc đeo khẩu trang nơi đông người. Những người nào vi phạm các quy định phòng chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Riêng hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có mức xử phạt từ 1-3 triệu đồng.