Khách lại tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay

Theo thông tin từ VNA, chuyến bay trên từ Hà Nội đi TP.HCM. Khi máy bay vừa dừng bánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách trên đã tự ý mở cửa thoát hiểm số 3L làm cho cầu phao cứu sinh bung ra hoàn toàn xuống sân đậu máy bay.

Khách lại tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay ảnh 1

Chuyến bay VN 227 của Vietnam Airlines bị hành khách tự bung cửa thoát hiểm. Ảnh: HL

“Hành khách Thịnh đi cùng với ba người khác trong một gia đình, tự ý đổi từ số ghế 28B sang ghế ngồi 28A sát cửa thoát hiểm, sau đó tự ý mở cửa thoát hiểm. Tổ bay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng vụ Hàng không miền Nam đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực hàng không để xử lý theo pháp luật” - VNA thông tin.

Khách lại tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay ảnh 2

Ảnh CTV HL cung cấp

Theo kế hoạch, chiếc máy bay này dự kiến sẽ bay tiếp chặng TP.HCM - Hong Kong vào lúc 10 giờ 45. Sự cố trên đã khiến VNA phải đổi máy bay khác đi Hong Kong, tháo cầu phao của máy bay VNA 325 đem về sửa chữa.

Theo Nghị định 147/2013, hành khách tự mở cửa thoát hiểm khi không có yêu cầu từ tiếp viên sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.