Khách nhậu quỵt còn chôm luôn iPhone 13 nhân viên quán

 Video: Khách nhậu quỵt còn chôm luôn iPhone 13 nhân viên quán 

Ngày 9-3, quản lý một quán nhậu trên đường Song Hành (phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM) cho biết vừa bị hai thanh niên dàn cảnh ăn trộm và nhậu quỵt tiền.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào tối ngày 6-3 và được camera an ninh ghi lại. Nạn nhân là chị NTTT (29 tuổi, quê Bến Tre, tạm trú quận 12).

Khách nhậu quỵt còn chôm luôn iPhone 13 nhân viên quán  ảnh 1

Nam thanh niên lấy chiếc điện thoại để trên nóc kệ. Ảnh chụp từ clip

Chị L quản lý quán cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc xảy ra vào khoảng 19 giờ tối. Lúc này, hai nam thanh niên đi xe máy đến quán nhậu gọi món.

Hai người này gọi một số món ăn, bia và thuốc lá rồi ngồi ăn uống tự nhiên. “Một nhân viên nữ của quán ra phục vụ thì họ rủ ngồi chung rồi xin số điện thoại” – chị L nói và cho biết trong hai người có một khách quen, họ chuyện trò với nhân viên cười nói rất vui vẻ.

Khách nhậu quỵt còn chôm luôn iPhone 13 nhân viên quán  ảnh 2

Trước đó, người này vờ cầm điện thoại nói chuyện để tìm sơ hở trộm cắp. Ảnh chụp từ clip

Sau khi cho số điện thoại, nữ nhân viên rời đi mà không biết bị thanh niên theo dõi. Người này vờ cầm điện thoại nói chuyện với một ai đó rồi vào lối đi của nhân viên.

Khi đến gần khu vực tính tiền, người này đứng nói chuyện điện thoại hồi lâu. Khi thấy không có ai, vị khách này với tay, lấy chiếc điện thoại iPhone 13 của nữ nhân viên mới để lên nóc kệ.

Khách nhậu quỵt còn chôm luôn iPhone 13 nhân viên quán  ảnh 3

Sau khi lấy được điện thoại, vị khách này nhanh chóng ra lấy xe. Ảnh chụp từ clip

Lấy được điện thoại cho vào túi, nam thanh niên nhanh chóng ra dắt xe chờ sẵn, người đi cùng cũng nhanh chóng chạy ra, cùng tẩu thoát.

Phát hiện vụ việc, nhân viên của quán lao ra chặn lại nhưng đã muộn. “Ban đầu ai cũng tưởng là hai người này chỉ ăn quỵt thôi. Nhưng sau đó nữ nhân viên tìm điện thoại mớ tá hỏa là bị mất trộm” – người giữ xe của quán nói.

Khách nhậu quỵt còn chôm luôn iPhone 13 nhân viên quán  ảnh 4

Khu vực kệ là nơi nhân viên thường hay qua lại và để điện thoại. Ảnh: NT

Nữ quản lý cho biết, ngoài chiếc điện thoại trị giá hơn 30 triệu đồng mà nữ nhân viên mới mua một tháng thì số đồ ăn, thức uống hai khách này gọi cũng hơn một triệu đồng.

Cũng theo người này, nữ nhân viên chưa lên cơ quan công an trình báo. Tuy nhiên, một công an phường nắm bắt sự việc có gọi điện đến để lấy thông tin ban đầu, yêu cầu nạn nhân lên phường lấy lời khai.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.