Khởi tố 3 người trong phi vụ lừa đảo 1,7 triệu USD mua bán găng tay y tế

Ngày 7-3, một nguồn tin xác nhận, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Nam Huy (SN 1983, ngụ quận 1); Đỗ Thị Thu Mai (vợ Huy – Giám đốc Công ty She Medical, trụ sở tại tòa nhà Center Point 106 Nguyễn Văn Trỗi, TP.HCM) và Nguyễn Quang Thái (SN 1983, ngụ quận 5) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong số này, Huy và Thái đã bị tạm giam, Mai do đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại.

Huy và Thái (bên trái) bị khởi tố và bắt giữ. Ảnh: NT

Trước đó, một công ty có trụ sở ở Nhật Bản đã gửi đơn tố cáo lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về việc Huy và Mai đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế để chiếm đoạt số tiền cọc là 1.785.000 USD (khoảng 41 tỉ đồng).

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT đã xác định Huy, Mai và Thái trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát, găng tay y tế khan hiếm đã đưa ra các thông tin gian dối.

Qua đó, nhóm này đã khiến đối tác là công ty tại Nhật tin tưởng, ký kết hợp đồng chuyển số tiền cọc là 1.785.000 USD nhưng không hoàn tất hợp đồng, cũng không trả lại tiền cọc.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.