Khách quen đột nhập tiệm cầm đồ trộm hơn 500 triệu trong đêm

(PLO)- Một tiệm cầm đồ đã bị tên trộm đột nhập lấy đi rất nhiều tài sản với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng vào đêm khuya.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Hồ Đức Nhị (43 tuổi, quận Liên Chiểu) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, Nhị đã nhiều lần đến tiệm cầm đồ V.T trên đường Nguyễn Lương Bằng để cầm cố. Từ đây, Nhị phát hiện tiệm cầm đồ này có sơ hở là cửa sổ và biết nơi cất giấu tài sản nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 18-5-2023, Nhị mang theo kìm đa năng, máy khò gas cầm tay, đeo găng tay và khẩu trang bịt mặt đi bộ từ nhà đến tiệm cầm đồ. Đến nơi, Nhị leo hàng rào nhà bên cạnh để tiếp cận cửa sổ của tiệm cầm đồ rồi dùng bình khò gas đốt cháy khung sắt để vào bên trong.

tiệm cầm đồ bị ăn trộm
Nhị đã đột nhập lấy đi tổng số tài sản hơn 500 triệu đồng. Ảnh: MT.

Sau đó, Nhị đã lấy đi 68 điện thoại di động các loại, 62 triệu đồng tiền mặt, 17 dây chuyền bằng vàng, 7 nhẫn và 2 vòng đeo tay bằng vàng. Vì ba lô chứa điện thoại căng phồng, lớn hơn cửa sổ nên Nhị đã vất lại 5 chiếc điện thoại di động rồi đi bộ về nhà cất giấu.

Khi vợ con không ở nhà thì Nhị mới lấy tài sản ăn trộm ra rồi chia nhỏ giấu tại nhiều vị trí trong nhà mình.

Nhị lấy 62 triệu đồng để tiêu xài cá nhân và đưa cho vợ, con mỗi người một chiếc điện thoại để sử dụng. Ngoài ra, Nhị còn nhờ vợ đưa dây chuyền vàng đi cầm cố tại một tiệm cầm đồ khác.

Vì có nhiều biểu hiện bất minh về tài chính nên Nhị đã bị công an đưa vào tầm ngắm và bị bắt giữ cùng nhiều tang vật liên quan. Qua khám xét nơi ở, công an thu được 60 điện thoại các loại, 16 dây chuyền vàng, 7 nhẫn vàng và 2 vòng đeo tay vàng.

tiem-cam-do-bi-trom.jpg
Nhị thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Ảnh: MT.

Tổng trị giá tài sản Nhị chiếm đoạt là hơn 521 triệu đồng, trong đó có 62 triệu đồng tiền mặt và hơn 459 triệu đồng giá trị vàng, điện thoại di động.

Trong vụ án này, Nhị có nhờ vợ đi cầm cố sợi dây chuyền vàng, đưa cho vợ và con mỗi người một điện thoại để sử dụng cá nhân…. Vợ, con của Nhị không biết tài sản này là do trộm cắp mà có. Vợ và con của Nhị đã giao nộp hai điện thoại để phục vụ điều tra nên cơ quan điều tra không xử lý đối với hai người này.

Nhị cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết mình vì nghiện ma tuý nên mới nảy sinh trộm cắp. Từ các tình tiết trên, HĐXX đã tuyên phạt Hồ Đức Nhị 9 năm tù về “Trộm cắp tài sản”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm