Khai quật tử thi nữ kế toán để làm rõ nguyên nhân cái chết

Ngày 24-5, tại nghĩa trang Vườn Ươm (xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), cơ quan pháp y tỉnh Nghệ An cùng người nhà nạn nhân đã khai quật tử thi chị Đào Thị Hoa (SN 1961, kế toán trưởng BV đa khoa huyện Yên Thành) để xác định nguyên nhân gây ra cái chết. 

Khi thực hiện khai quật tử thi, các lối đi vào nghĩa trang có công an chốt chặn bảo vệ nghiêm ngặt. 

Như đã đưa tin, ngày 12-9-2012, người dân phát hiện chị Hoa chết trên đồi Động Nen trong tư thế treo cổ.

Lúc bấy giờ đại diện gia đình chị Hoa là anh Đào Quang Nghị (em ruột chị Hoa) cùng anh Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng chị Hoa đã ký vào giấy cam kết với nội dung chị Hoa chết do tự sát (treo cổ). Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu để xác định nguyên nhân chết của chị Hoa.

Đồng thời Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành kết luận xác định không có tội phạm xảy ra nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự trong vụ việc trên.

Khi khai quật tử thi trong nghĩa trang có dựng rạp và nghiêm cấm người dân đến gần để xem.

Sau đó, con trai chị Hoa (đang sinh sống tại Mỹ) có đơn đề nghị làm rõ cái chết bất thường của mẹ mình.

Vừa qua, một số người thân khác trong gia đình chị Hoa viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên và cho rằng chị Hoa chết là do bị giết chứ không phải do tự sát.

Tháng 12-2017, Văn phòng Cơ quan CSĐT Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) có công văn đề nghị Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị thủ trưởng Cơ quan CSĐT tỉnh Nghệ An chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành và ra quyết định khai quật tử thi chị Hoa, trưng cầu giám định pháp y để xác định nguyên nhân cái chết của chị.

Một cán bộ tham dự khai quật tử thi chị Hoa cho biết: “Việc khai quật diễn ra thuận lợi, đại diện gia đình, cùng các cơ quan chức năng làm việc nghiêm túc, tuân thủ các quy định. Điều bất ngờ là thi thể chị Hoa khi khai quật lên chưa phân hủy. Lớp vải bó người vẫn nguyên, gõ vào kêu công cốc”.

Đến chiều 24-5, cơ quan điều tra chưa đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm