Khám miễn phí cho người có nguy cơ viêm hệ sinh dục

Bàng quang tăng hoạt (hoạt động quá mức của bàng quang) là một thể rối loạn chức năng bàng quang do tăng co thắt cơ bàng quang quá mức và thường xuyên kết hợp với mất tương hợp hoạt động bàng quang - cơ thắt niệu đạo gây ra mót đi tiểu nhiều lần và khó nhịn tiểu, có thể tiểu không tự chủ, trường hợp nặng gây đái dầm cách hồi.

Các triệu chứng của bàng quang tăng hoạt xảy ra do nhiều nguyên nhân. Các nguyên nhân này gây co thắt cơ bàng quang quá mức và mất phối hợp hoạt động giữa cơ bàng quang và cơ thắt niệu đạo như:

- Rối loạn thần kinh trong bệnh Parkinson, đột quỵ, bệnh xơ hóa tủy, tổn thương tủy sống do chấn thương, bệnh tiểu đường…

- Những bất thường trong bàng quang, chẳng hạn như các khối u hoặc sỏi bàng quang.

- Các yếu tố gây cản trở dòng chảy từ bàng quang như u xơ tuyến tiền liệt hoặc các tác động điều trị vùng tiểu khung.

- Uống cà phê hoặc rượu quá mức.

- Một số trường hợp không xác định được nguyên nhân.

Viêm đường tiết niệu có thể gây ra các triệu chứng rất giống với bàng quang hoạt động quá mức. Bàng quang tăng hoạt lgây nhiều phiền toái cho phụ nữ với các triệu chứng như: tiểu gấp, són tiểu, tiểu đêm, tiểu nhiều lần... Từ đó gây đến các hậu quả như giảm chất lượng cuộc sống, trở ngại trong giao tiếp xã hội, viêm nhiễm hệ sinh dục của người bệnh.

Khám miễn phí cho người có nguy cơ viêm hệ sinh dục ảnh 1

Ngoài gây phiền toái cho phụ nữ, bàng quang tăng hoạt còn ảnh hưởng nhiều đến nam giới.

Nhằm góp phần nâng cao hiểu biết và giúp người bệnh được chẩn đoán, điều trị kịp thời bàng quang tăng hoạt, BV Bình Dân tổ chức chương trình khám và tư vấn miễn phí cho người bệnh như sau:

Thời gian: Buổi sáng các ngày thứ Hai 27-2, 6-3, 13-3, 20-3, 27-3-2017.

Địa điểm: Phòng khám Đơn vị niệu nữ-bàng quang thần kinh BV Bình Dân.

(371 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP.HCM)

Hướng dẫn và đăng ký qua điện thoại chăm sóc khách hàng: 1900 7123.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.