Khẩn trương thi công, sớm thông tuyến Quốc lộ 15D

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các đơn vị thi công đang khẩn trương thực hiện khắc phục các vị trí sạt lở tại Quốc lộ 15D với quyết tâm thông tuyến vào ngày 25-10.

Ngày 20-10, ông Hồ Tất Huấn, Chủ tịch UBND xã A Ngo, huyện Đakrông (Quảng Trị) cho biết, trong hai ngày, xã này đã giải phòng gần 2 ha để thi công sửa chữa tuyến QL15D.

Khẩn trương thi công, sớm thông tuyến Quốc lộ 15D ảnh 1

Lực lượng tham gia khắc phục hư hỏng tại Quốc lộ 15D. Ảnh: B.CƯƠNG

Trước đó, sau đợt mưa lớn, tuyến đường quốc lộ 15D lên cửa khẩu quốc tế La Lay giữa Việt Nam - Lào bị sạt lở nghiêm trọng với chiều dài hơn 200m, sâu từ 3- 5m khiến các phương tiện giao thông không thể di chuyển.

Những ngày qua, lực lượng chức năng khẩn trương khắc phục để sớm thông tuyến, đảm bảo giao thương giữa Lào – Việt Nam qua cửa khẩu này sớm được thông suốt.

Khẩn trương thi công, sớm thông tuyến Quốc lộ 15D ảnh 2

Các đơn vị thi công quyết tâm ngày 25-10 sẽ thông tuyến. Ảnh: B.CƯƠNG

Ông Trần Hữu Tiến, Phó Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Quảng Trị cho biết, hiện đã huy động nhân lực, tăng ca để thi công khắc phục các vị trí sạt lở. Các lực lượng quyết tâm ngày 25-10 sẽ thông tuyến, sau 1 tuần khắc phục.

Để thi công trong thời gian ngắn nhất, UBND huyện Đakrông chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng khẩn cấp để bàn giao cho đơn vị thi công.

Đồng thời, khẩn trương kiểm đếm diện tích, cây cối bị ảnh hưởng và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công khắc phục sửa chữa, nhất là trong điều kiện thời tiết còn diễn biến phức tạp.

TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

(PLO)- Theo UBND TP.HCM, việc tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 1 lần so với năm 2022 chỉ ảnh hưởng nhất định đến người dân và doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy chứng nhận, chuyển mục đích sử dụng đất trong hạn mức