Khen thưởng nhân viên và tài xế trả lại tài sản bỏ quên trên xe buýt cho khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM ghi nhận các tài xế, nhân viên phục vụ đã có hành động đẹp, đáng được biểu dương khi nhặt được tài sản và trả lại cho hành khách.

Vừa qua, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (Trung tâm) ghi nhận các tài xế, nhân viên phục vụ trong lúc thực nhiệm vụ vận hành xe buýt đã có cử chỉ, hành động đẹp đáng được biểu dương khi nhặt được tài sản và trả lại cho hành khách.

Trước đó, ngày 28-6, chị Nguyễn Thị Lành - nhân viên xe buýt số 51B - 30597 tuyến Bến xe buýt Sài Gòn – Thạnh Lộc (MST 03) thuộc Hợp tác xã Vận tải 19/5 đã nhặt được ví tiền của hành khách để quên trên xe buýt. Sau đó, chị Lành đã bàn giao lại cho bảo vệ Bến xe buýt Sài Gòn.

Khen thưởng nhân viên và tài xế trả lại tài sản bỏ quên trên xe buýt cho khách ảnh 1

Nhiều tấm gương về tài xế, nhân viên xe buýt được tuyên dương, khen thưởng. Ảnh minh họa: ĐT.

Ngày 30-6, hành khách đã liên hệ Bến xe buýt Sài Gòn để nhận lại tài sản để quên trên xe.

Tương tự, ngày 30-6, nhân viên phục vụ là anh Nguyễn Văn Tâm và tài xế buýt Nguyễn Bảo Toàn phục vụ trên xe buýt số 51B - 22432 tuyến Bến xe Miền Đông – Chợ Hiệp Thành (MST 146), thuộc Hợp tác xã Vận tải và Du lịch Thanh Sơn nhặt được ví tiền của hành khách để quên trên xe buýt và đã bàn giao lại cho bảo vệ Bến xe buýt Hiệp Thành. Cùng ngày, hành khách đã liên hệ Bến xe buýt Hiệp Thành để nhận lại tài sản.

Đại diện Trung tâm cho biết, hành động trả lại tài sản của các cá nhân nêu trên đã thể hiện được trách nhiệm trong công việc, ý thức phục vụ và phẩm chất đạo đức tốt đẹp của một nhân viên phục vụ, tài xế xe buýt. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ trong hoạt động vận tải hành khách công cộng.

Trung tâm đã ban hành Quyết định khen thưởng kịp thời nhằm động viên tinh thần các cá nhân nêu trên.

Trao đổi với PV PLO, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cho biết những tấm gương tốt luôn phải được tuyên dương, khen thưởng để tiếp tục nhân rộng những hình ảnh tốt của xe buýt trong mắt người dân.

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.