Khi Ban Kỷ luật VFF ‘xé luật’…

Cũng ở vòng đấu này, hai cầu thủ Đỗ Merlo và Gramoz (đều của SHB Đà Nẵng) không bị tăng án phạt sau hai chiếc thẻ đỏ dù hành vi đánh nguội đồng nghiệp của họ gây ra nhiều phản cảm.

Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường luôn nhấn mạnh sẽ phạt nặng tay những thói xấu chơi trên sân cỏ nhằm giảm bạo lực lại bỏ qua cú đánh của Merlo vào mặt Thiago, hay pha húc đầu của Gramoz vào người Văn Học. Ông Hường lý giải do hai cầu thủ này bị thẻ đỏ rồi nên không tăng án phạt nguội (!?).

HLV Huỳnh Đức không bao che cho hành vi xấu của học trò nhưng ông cho rằng cần phạt cầu thủ khiêu khích dẫn đến tình huống không kiềm chế đó. Chính ông Nguyễn Hải Hường cũng xác nhận Văn Học (Quảng Nam) cố tình giẫm chân vào tay Gramoz khi bị ngã, hay trung vệ Thiago xô đẩy Merlo gây ức chế. Tuy nhiên, Ban Kỷ luật đã không đả động gì đến tiểu xảo của các cầu thủ Quảng Nam sau khi soi kỹ băng ghi hình trọng tài sót thẻ.

Đáng nói nhất là tình huống thô bạo ở sân Nha Trang ở phút 36, ban tổ chức giải đã gửi đầy đủ băng hình quay rất rõ pha đánh chỏ nguội của Olaha vào mặt Huy Hoàng nhưng các nhà làm luật lại lập luận lập lờ. Ban Kỷ luật lý giải ngắn gọn hành vi của Olaha (SL Nghệ An) là không rõ ràng mang tính bạo lực?

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ông chủ PSG muốn mua MU

Ông chủ PSG muốn mua MU

(PLO)- Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar (QSI) trong đó Chủ tịch PSG, ông Al Khelaifi là cổ đông lớn lại đang muốn mua MU.