Khi vây bắt Tuấn 'khỉ' liên tục chống trả, tìm cách tẩu thoát

Chiều 14-2, Công an TP.HCM và Sở TT&TT TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về vụ án đặc biệt nghiêm trọng do Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ") gây ra tại Củ Chi ngày 29-1.

Khi vây bắt Tuấn 'khỉ' liên tục chống trả, tìm cách tẩu thoát ảnh 1
Hiện trường vây bắt Tuấn "khỉ" tối 13-2 được công an bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: HT

Tại buổi họp báo này, Phó Giám đốc Công an TP - Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho hay trước đó công an nhận được thông tin rất có giá trị là Tuấn đang ẩn náu ở một ngôi nhà bỏ hoang ở ấp Tân Hiệp, Hóc Môn (khu vực này rộng khoảng 10.000 m2, giáp tỉnh lộ 15).

Trong khuôn viên khu vực mà Tuấn ẩn náu có một số công trình, có nhà bỏ hoang, địa hình phức tạp.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an lên phương án truy bắt.

Đến tối 13-2, lực lượng cảnh sát đã tập kích bí mật vào khu vực nói trên. Lực lượng đặc nhiệm cảnh sát phối hợp với các lực lượng khác vào cuộc truy bắt Tuấn.

Trong quá tình truy bắt, Tuấn liên tục chống trả và tìm cách tẩu thoát. Tuấn đã bắn ba phát đạn, trong đó một phát đạn lép, hai phát nổ.

Sau đó công an đã siết chặt vòng vây, quyết liệt bám địa bàn dù là ban đêm. Tuy nhiên, Tuấn vẫn ngoan cố không chịu đầu hàng và tìm cách lẩn trốn.

Quá trình này, công an đã yêu cầu bằng mọi biện pháp phải đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng truy bắt, đồng thời không để Tuấn tẩu thoát.

Tất cả yêu cầu này đã được thực hiện rất tốt. Quá trình đột kích, vây bắt Tuấn diễn ra trong thời gian rất nhanh gọn, với lực lượng tinh nhuệ.

Trước đó, như PLO đã thông tin, ngày 29-1, Tuấn xuống khu vực xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) - cách trung tâm TP gần 30 km để chơi lắc tài xỉu.

Tuy nhiên, do thua bạc, Tuấn bỏ đi rồi trở lại với một khẩu AK, nổ súng vào năm người ở sòng bạc khiến bốn người chết tại chỗ, một người bị thương nặng.

Ngoài ra, Lê Quốc Tuấn cũng là đối tượng nghi vấn trong một vụ nổ súng, sát hại cướp xe máy khác ở khu vực gần đó.