Khổ với bóng đá xấu xí

Gần nhất là hình ảnh HLV Hứa Hiền Vinh (Phố Hiến) “xử” học trò cũ Văn Huy (An Giang) bằng hành động lao vào đánh chỏ rồi bóp cổ để phản ứng hành động hỗn xược mà cầu thủ này sút bóng vào ban huấn luyện Phố Hiến. Từ cái sai của trò cũ lan sang cái sai của thầy và kéo theo hình ảnh không đẹp khác là cầu thủ của HLV Hứa Hiền Vinh ở đội Phố Hiến cũng lao vào “xử” đồng nghiệp đúng y như cách HLV Vinh đã làm.

Cách đây không lâu, người xem cũng từng chứng kiến hình ảnh các cầu thủ Hà Nội lao vào chỉ mặt, chửi mắng các em khiêng cáng ở sân Bình Dương vì xót cho đồng đội của mình bị ném lên cáng. Cũng trận đấu sân Bình Dương đấy, người xem còn chứng kiến hình ảnh HLV Bình Dương mắng các trọng tài như tát nước và thậm chí còn cầm cả bảng thay người để “thị phạm”.

Vẫn biết rằng những hành vi trên đều có nguyên nhân của nó nhưng việc phản ứng ngay và nhanh với những hành động xấu xí đấy đã ảnh hưởng rất lớn đến bóng đá Việt.

Trao đổi với chúng tôi, một thành viên của VPF, đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp, nói rằng rất buồn và mệt mỏi vì những công sức xây dựng cho thương hiệu của các giải chuyên nghiệp lại bị vấy bẩn.

Nghĩ đến những hình ảnh xấu xí ở khu kỹ thuật, ở các HLV, những người cần phải làm gương hơn ai hết lại nhớ đến cố HLV Tam Lang ngày nào qua việc ông giáo dục cầu thủ. Đó là một lần tại bán kết Cúp Quốc gia, đội Cảng Sài Gòn thắng đậm An Giang ngay trên sân Thống Nhất. Khi ấy cầu thủ Trình Hận Quốc Bảo sau khi ghi bàn vào lưới An Giang đã có hành vi rất xấu là mừng bàn thắng bằng cách xoay mông về phía ban huấn luyện An Giang (đội bóng cũ của Bảo) lắc tới lắc lui. Thấy hành động hỗn xược của cầu thủ mình, ông Tam Lang lập tức viết giấy thay chính Quốc Bảo rồi mắng cho một trận ngay khi Bảo rời sân. Hết trận, ông Tam Lang đích thân qua xin lỗi ban huấn luyện An Giang vì mình dạy dỗ học trò chưa đến nơi đến chốn.

Mong lắm nhưng hình ảnh dạy dỗ học trò một cách thiện chí như thế thay vì làm gương xấu cho học trò.

U-23 Malaysia thừa nhận khó thắng chủ nhà Việt Nam

U-23 Malaysia thừa nhận khó thắng chủ nhà Việt Nam

(PLO)-  Đội trưởng Muhammad Mukhairi Ajmal Mahadi cho biết anh và các đồng đội rất khó đánh bại U-23 Việt Nam, những cầu thủ được huấn luyện bởi ông Park Hang-seo, và giành một suất vào chung kết SEA Games 31.