Kho xì gà Cuba, thuốc lá lậu hơn 3 tỉ ở Tân Bình

Ngày 11-8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an quận Tân Bình (TP.HCM) phối hợp với Công an phường 4, quận Tân Bình, phong tỏa căn nhà trong con hẻm 43 đường Cộng Hòa kiểm đếm số lượng lớn thuốc lá, xì gà Cuba… nhập lậu.

Kho xì gà Cuba, thuốc lá lậu hơn 3 tỉ ở Tân Bình ảnh 1
Công an quận Tân Bình ập vào căn nhà ở hẻm đường Cộng Hòa phát hiện một khối lượng lớn xì gà, thuốc lá lậu... Ảnh: HT

Thông tin ban đầu, sau khoảng một tháng theo dõi, 3 giờ 30 phút sáng cùng ngày, Công an quận Tân Bình ập vào căn nhà nói trên phát hiện 56.895 bao thuốc lá lậu các nhãn hiệu 555, Esse,... và 6.500 điếu xì gà hiệu Cohiba (Cuba) và 5.500 điếu thuốc lá điện tử.

Qua khai thác nhanh, chủ số hàng được xác định là Nguyễn Ngọc Phương (44 tuổi, quê Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, ông Phương không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô thuốc lá, xì gà trên.

Kho xì gà Cuba, thuốc lá lậu hơn 3 tỉ ở Tân Bình ảnh 2
Toàn bộ lô hàng ước tính tầm 3 tỉ đồng. Ảnh: HT

Công an xác định, nhóm Đào Duy Tùng (30 tuổi), Ngô Hoàng Chính (22 tuổi) và Vũ Hà Văn Kha (27 tuổi) được ông Phương thuê mướn để canh giữ, vận chuyển số hàng đi tiêu thụ.

Căn nhà kín cổng cao tường được Phương thuê lại với giá hơn 8 triệu/tháng. Số hàng được tập kết ở đây rồi bán sỉ hoặc lẻ cho các đại lý.

Một cán bộ điều tra cho biết quá trình đeo bám, phát hiện gặp không ít khó khăn vì những người vận chuyển thay đổi phương tiện liên tục, rất cảnh giác. Giá trị lô hàng được xác định trên dưới 3 tỉ đồng.

Kho xì gà Cuba, thuốc lá lậu hơn 3 tỉ ở Tân Bình ảnh 3
Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, phục vụ công tác điều tra. Ảnh: HT

Trước đó, tối 10-8, Công an quận Tân Bình cũng ập vào căn nhà trong hẻm trên đường Cộng Hòa (trực thuộc Công ty TNHH TMDV chuyển phát nhanh Quốc tế Hoàng Nam, phường 4, quận Tân Bình) phát hiện một khối lượng lớn khẩu trang y tế và thuốc lá lậu.

Chủ số hàng khai rằng đã thu gom từ nhiều đầu mối khác nhau ở cả phía Bắc và phía Nam, khi đủ số lượng thì xuất sang nước ngoài.

Công an quận Tân Bình đang kiểm đếm, niêm phong lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.