Khởi công xây cầu 500 tỉ đồng nối Đồng Nai với Bình Dương

Dự án xây dựng cầu Bạch Đằng 2 được đầu tư xây dựng là công trình bắc qua sông Đồng Nai nối xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) với xã Bạch Đằng (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). 

Theo phương án thiết kế, cầu Bạch Đằng 2 dự kiến có tổng chiều dài khoảng gần 1km. Trong đó, chiều dài phần cầu là hơn 410m, phần đường là gần 545m. Cầu được thiết kế với bề rộng tuyến chính 17,5m gồm 4 làn xe. Tổng vốn đầu tư của dự án gần 500 tỷ đồng.

Khởi công xây cầu 500 tỉ đồng nối Đồng Nai với Bình Dương ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng khảo sát thực tế xây dựng cầu Bạch Đằng 2. Ảnh: AX. 

Nguồn vốn để thực hiện dự án được phân chia theo tỷ lệ mỗi địa phương đóng góp 50% kinh phí đối với phần cầu chính và mỗi địa phương tự đầu tư xây dựng phần đường dẫn trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong phương án xây dựng cầu Bạch Đằng 2, Đồng Nai cũng đã tính toán đến các phương án kết nối với các tuyến đường chính trên địa bàn để tạo sự liên kết về giao thông.

Cụ thể, theo phương án tạm thời, cầu Bạch Đằng 2 sau khi được xây dựng hoàn thành sẽ kết nối trực tiếp với đường Hương lộ 7 (xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu) và đường Hương lộ 15 (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu). UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với UBND tỉnh Bình Dương để bổ sung thêm đoạn đường khoảng 100 m thực hiện kết nối cầu Bạch Đằng 2 với đường Hương Lộ 7.

Theo hướng này, khi xây dựng hoàn thành, cầu Bạch Đằng sẽ có sự kết nối với đường quốc lộ 1 hướng huyện Vĩnh Cửu. Đồng thời, trong tương lai, đây cũng sẽ là hướng lưu thông quan trọng giữa các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...