Khởi động sân chơi khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh, sinh viên năm 2022

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 26-3, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM đã chính thức khởi động cuộc thi Bach Khoa Innovation lần thứ 5 năm 2022.

Đây là cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được tổ chức hàng năm kể từ năm 2018, là sân chơi thường niên lớn nhất nhằm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tầng lớp thanh thiếu niên tại khu vực TP. HCM và các vùng lân cận.

Khởi động sân chơi khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh, sinh viên năm 2022  ảnh 1

Các sinh viên thuyết trình với ban giám khảo trong một đợt thi về khởi nghiệp. Ảnh: PA

Theo ban tổ chức, chủ đề cuộc thi năm nay là “Hội nhập – sáng tạo – khởi nghiệp”. Thời gian bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 7-2022.  Thời hạn nhận hồ sơ và đề tài dự thi đến hết ngày 8-4. Đối tượng dự thi là những học sinh, sinh viên tại TP.HCM và các vùng lân cận. Mỗi đội từ 3-5 thành viên, mỗi thí sinh tham dự không quá hai đề tài.

Cuộc thi sẽ trải qua ba vòng thi, các buổi hội thảo, tư vấn cũng như tham quan doanh nghiệp với cơ cấu tổng giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng. 

PGS.TS Nguyễn Danh Thảo, Phó Hiệu trưởng trường, cho biết cuộc thi là một trong những hoạt động then chốt để nâng tầm sáng tạo đổi mới cho sinh viên và giảng viên. Cuộc thi diễn ra đa dạng về hình thái tổ chức, lĩnh vực nghiên cứu cũng như đối tượng tham dự.

Cuộc thi kết hợp giữa khoa học, công nghệ với mô hình kinh doanh thực tiễn cũng như là cầu nối để học sinh – sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp cùng hợp tác. Qua đó, các em không những phát huy khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn mà còn khơi dậy niềm đam mê, sự sáng tạo của bản thân.

Được biết, qua bốn kỳ tổ chức, sân chơi này đã thu hút 280 đội đến từ 20 trường ĐH-CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, THPT cùng tham gia với nhiều ý tưởng chất lượng và cải tiến sáng tạo, độc đáo, ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

(PLO)- Chỉ vì chủ quan trong việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân, không ít thí sinh (TS) phải lỡ hẹn một đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.