Top 2 quán quân hội thi “Học sinh sinh viên thành phố với pháp luật”

0:00 / 0:00
0:00

Tại vòng chung kết, hai chủ đề “Quyền trẻ em” và “Bạo lực học đường” đã được các đội thi đặc biệt quan tâm, đưa ra góc nhìn và ý tưởng giải pháp dưới lăng kính của giới  trẻ. Tại bảng A, vượt qua hơn 9 đối thủ, Trường THCS Gò Vấp đã trình bày về vấn nạn bạo hành trẻ em và đưa ra các biện pháp giải quyết, ngăn chặn. Bên cạnh đó, đội quán quân cũng thể hiện khả năng sáng tạo với bài múa “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” tạo điểm nhấn cho phần trình bày của mình.

Trong khi đó, tại bảng B, đội thi Trường THPT Trần Hưng Đạo đã khéo léo tiếp cận đề tài bạo lực học đường bằng câu chuyện bắt nạt trên mạng - vốn là một chủ đề khá nhạy cảm đối với các học sinh, sinh viên ngày nay.

Top 2 quán quân hội thi “Học sinh sinh viên thành phố với pháp luật” ảnh 1

Đại diện Sở Tư pháp, Sở GD & ĐT TP.HCM và Kirin Việt Nam chụp hình tại lễ trao giải.

Khởi động từ tháng 11-2021, hội thi đã nhận được sự quan tâm của các trường trên địa bàn thành phố với lượng thí sinh đăng ký tham gia vòng loại đầu tiên lên đến 402.912 người. Sau khi trải qua các câu hỏi trực tuyến với các kiến thức luật, 42 trường xuất sắc tiếp tục thi đấu chung kết cấp quận, huyện dưới hình thức thực hiện video clip về các chủ đề pháp luật. 20 bài thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Hội thi “Học sinh sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2021-2022 được tổ chức hoàn toàn dưới hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn và phòng chống dịch cho học sinh, sinh viên.

TP.HCM căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

TP.HCM căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

(PLO)- Đến thời điểm này, nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức (TP.HCM) đã công bố kế hoạch huy động trẻ và tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024. Các địa phương phấn đấu 100% đăng ký và nhập học bằng hình thức trực tuyến.