Khơi thông cửa ngõ phía Nam TP Phan Rang - Tháp Chàm

(PLO)- Đường đôi vào phía Nam TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đưa vào vận hành giúp hoàn thiện hạ tầng, kết nối thành phố với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam


Ngày 9-2, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thuộc UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ vận hành đưa vào sử dụng tuyến đường đôi vào TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Dự án đường đôi vào TP Phan Rang - Tháp Chàm hoàn thiện hạ tầng cho thành phố. Ảnh: HH.

Dự án đường đôi vào TP Phan Rang - Tháp Chàm hoàn thiện hạ tầng cho thành phố. Ảnh: HH.

Dự án đầu tư xây dựng đường đôi vào TP Phan Rang – Tháp Chàm (đoạn phía Nam) là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh. Đường đôi vào TP Phan Rang – Tháp Chàm đoạn phía Nam có tổng chiều dài 2,5 km. Điểm đầu nối với quốc lộ 1 tại ngã 3 Long Bình (xã An Hải, huyện Ninh Phước), điểm cuối nối cầu Đạo Long 1 (phường Đạo Long, TP Phan Rang – Tháp Chàm). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 503 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết đây là công trình được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và tỉnh. Dự án có mục tiêu góp phần phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang bộ mặt đô thị và đảm bảo vệ sinh môi trường, hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực. Nhất là tại khu vực cửa ngõ phía Nam TP Phan Rang – Tháp Chàm.

“Đường đôi vào TP Phan Rang – Tháp Chàm hoàn thành và vận hành đưa vào sử dụng, phục vụ đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua đã đáp ứng nhu cầu mong mỏi của bà con tại khu vực bấy lâu nay”- ông Phan Tấn Cảnh nói.

Đường đôi vào TP Phan Rang - Tháp Chàm nối quốc lộ 1 tại ngã 3 Long Bình. Ảnh: HH.

Đường đôi vào TP Phan Rang - Tháp Chàm nối quốc lộ 1 tại ngã 3 Long Bình. Ảnh: HH.

Là hộ dân được hưởng lợi từ dự án, ông Trần Phương Bình, ngụ ở phường Đạo Long, cho biết: Trước đây, con đường này nhỏ hẹp, mưa ngập, nắng bụi khiến người dân đi lại khó khăn. Tỉnh đã đầu tư làm tuyến đường khang trang, xanh, sạch đẹp để người dân huyện Ninh Phước và TP Phan Rang – Tháp Chàm được giao thương, lưu thông hàng hóa. Đặc biệt, tuyến đường đã giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Chia sẻ về việc đưa dự án vào hoạt động, ông Nguyễn Thành Phú, Chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm, cho hay tuyến đường này được xem là cửa ngõ phía Nam, có rất nhiều ý nghĩa đối với thành phố.

Tuyến đường tạo động lực kết nối giao thông của huyện Ninh Phước, TP Phan Rang – Tháp Chàm với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh. Đồng thời, hoàn thiện hạ tầng cho thành phố và các địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

“Bên cạnh đó, tuyến đường đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng rất quan trọng cho phía Nam TP Phan Rang – Tháp Chàm. Qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội không riêng của thành phố mà cả tỉnh”- ông Phú nói.

Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận, trồng cây tại khu tái định cư dự án. Ảnh: HH.

Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận, trồng cây tại khu tái định cư dự án. Ảnh: HH.

TP Phan Rang - Tháp Chàm đang thực hiện đề án xây dựng mô hình đô thị thông minh nhằm ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin vào phương thức quản lý, chỉ đạo, điều hành của các cơ quan,đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức. Từ đó góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp.

Mô hình đô thị thông minh cung cấp các dịch vụ công, công ích chất lượng và kịp thời phục vụ người dân và doanh nghiệp để nâng cao cuộc sống của người dân, tạo môi trường minh bạch, thuận lợi để thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư và phát triển các thành phần kinh tế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm