Ninh Thuận dùng phần mềm chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thanh tra tỉnh Ninh Thuận dùng phần mềm lựa chọn ngẫu nhiên 60 người tại 22 cơ quan, đơn vị để xác minh tài sản, thu nhập.

Ngày 6-2, Thanh tra tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.

Buổi bốc thăm có sự tham dự của đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Thuận và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận dùng phần mềm chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập ảnh 1

Thanh tra tỉnh Ninh Thuận lựa chọn bằng phần mềm 60 cán bộ để xác minh tài sản. Ảnh: HH.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định phê duyệt kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 giao Thanh tra tỉnh thực hiện.

Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn là để kiểm soát chặt chẽ tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước, nhằm góp phần minh bạch hóa hoạt động công vụ, ngăn ngừa những hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn vì động cơ vụ lợi, tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng.

Cùng với đó, đây là biện pháp góp phần phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tham nhũng, xây dựng đội ngũ công chức trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Việc xác minh tài sản, thu nhập được thực hiện đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch và đồng bộ trong phạm vi toàn tỉnh.

Theo lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận, cơ quan này đã tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên bằng phần mềm lấy 10% trong số người được “kê khai” tài sản, thu nhập tại 22 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, các sở Tài nguyên Môi trường, Y tế, Xây dựng, Tư pháp, Tài chính, Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội, Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, NN&PTNT, Công thương. UBND các huyện Ninh Hải, Ninh Phước, TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Ninh Thuận dùng phần mềm chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập ảnh 2

Sở Công thương là một trong 22 cơ quan, đơn vị có cán bộ được bốc thăm xác minh. Ảnh: HH.

Các cơ quan gồm Quỹ đầu tư, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT, Ban QLDA đầu tư các công trình giao thông, Công Xổ số kiến thiết tỉnh. Các phường Kinh Dinh, Thanh Sơn, Mỹ Hải và thị trấn Phước Dân.

“Chúng tôi tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên bằng phần mềm, đây là sáng kiến của Thanh tra tỉnh Ninh Thuận trong công tác bốc thăm xác minh tài sản”- lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận cho biết.

Kết quả lựa chọn ngẫu nhiên bằng phần mềm đã chọn ra 60 cá nhân tại 22 cơ quan đơn vị. Thời kỳ xác minh tài sản, thu nhập kê khai trong năm 2022.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.