Khởi tố 1 phụ nữ cho thuê tài khoản ngân hàng, giao dịch hàng chục tỉ đồng

(PLO)- Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện hàng chục tài khoản giao dịch hàng chục tỉ đồng có dấu hiệu phạm tội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Khởi tố 1 phụ nữ cho thuê tài khoản ngân hàng, giao dịch hàng chục tỉ đồng

Sáng 25-5, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hường (27 tuổi), ngụ ở thị trấn Thiệu Hóa (Thiệu Hóa) để điều tra về tội thu thập, tàng trữ, mua bán công khai trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Bước đầu cơ quan công an đã phát hiện hàng chục tài khoản ngân hàng thực hiện nhiều giao dịch có dấu hiệu phạm tội với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Quá trình xác minh, cảnh sát phát hiện các tài khoản ngân hàng chủ yếu do cá nhân 12 người ngụ ở xã Đông Thanh (Đông Sơn, Thanh Hóa) và TP Thanh Hóa đúng tên.

Điều tra truy xét, Công an Thanh Hóa đã nhanh chóng xác minh làm rõ Lê Thị Hường là người có liên quan trực tiếp đến các hoạt động giao dịch nêu trên, nên đã triệu tập Hường đến để làm rõ.

Hường khai nhận từ đầu năm 2021 đến nay, Hường làm kế toán tự do ở TP Thanh Hóa có quen với hai người tên Dũng và MyMy (không rõ lai lịch) và được Dũng thuê lại 3 tài khoản ngân hàng của mình với giá 2 triệu đồng/tháng.

Sau đó, Dũng nói với Hường tìm thêm người mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền chuyển vào, cứ mỗi tài khoản ngân hàng được dùng để nhận tiền, Dũng sẽ trả 1 triệu/tháng cho Hường.

Lê Thị Hường làm việc với Phòng CSHS - Công an tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Công an cung cấp

Lê Thị Hường làm việc với Phòng CSHS - Công an tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Công an cung cấp

Nhằm thu lợi bất chính, kể từ đầu tháng 5-2022, Lê Thị Hường về quê của bạn trai ngụ ở xã Đông Thanh (Đông Sơn) dụ dỗ, lôi kéo 12 người khác sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng và cho Dũng thuê lại để hưởng tiền chênh lệch.

Đa số các tài khoản này là của người dân không biết việc mình mở tài khoản để cho thuê, cho mượn là vi phạm pháp luật. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Công an tỉnh Thanh Hoá cảnh báo người dân không được mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng vì có thể tiếp tay cho hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm