Khởi tố 2 người đàn ông say rượu, tấn công CSGT

(PLO)- Sau khi xin bỏ qua lỗi vi phạm bất thành, hai người đàn ông đã tấn công tổ công tác CSGT.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trịnh Xuân Thành và Nguyễn Xuân Chúc (đều 37 tuổi, tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình) về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, đêm 3-3, trong lúc tổ công tác thuộc Đội CSGT Công an huyện Gia Bình đang làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý nồng độ cồn, thì bất ngờ bị hai người trên tấn công.

tan-cong-csgt.jpg
Sau khi xin bỏ qua không thành, hai người đàn ông đã tấn công CSGT. Ảnh CA

Vào thời điểm kể trên, tổ CSGT phát hiện hai người đàn ông ngồi trên xe mô tô tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện say xỉn nên đã dừng xe kiểm tra.

Tuy vậy, hai người này không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà phóng xe vượt chốt nhưng vẫn bị tổ công tác kiên quyết dừng xe kiểm tra.

Trong lúc tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện theo quy định, tài xế trên đã đến xin bỏ qua lỗi vi phạm nhưng bất thành. Hai người đàn ông đã lao vào tấn công tổ công tác CSGT.

Trước hành vi manh động của những người này, tổ CSGT và người dân đã khống chế, bàn giao họ cho cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Bình xử lý theo quy định.

Qua kiểm tra, người ngồi sau là Nguyễn Xuân Chúc cũng có nồng độ cồn 0,442 mg/l khí thở. Còn Trịnh Xuân Thành - người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn mức 0,614 mg/l khí thở.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm