Khởi tố 2 thanh niên chém gục người ở Vĩnh Phúc

Hai bị can bị khởi tố là Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú Yên Lạc, Vĩnh Phúc) và Trần Cao Thái (23 tuổi, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Theo kết quả điều tra, vào tối 3-7,  Nguyễn Minh Toàn (thị trấn Hương Canh) đến hiệu cầm đồ của Trần Cao Thái để thỏa thuận về việc trả nợ. Tại đây Toàn với Thái cùng một người làm thuê của Thái tên Thu đã xảy ra xô xát, đánh nhau. Toàn đã dùng dao đâm Thái bị thương.

Sau đó Thái giật được dao rồi cùng Thu đuổi đánh Toàn nhưng không thành. Thu gọi điện thoại báo cho Nguyễn Văn Cường, cũng là người làm thuê cho Thái, về sự việc. Ít phút sau, Cường đi xe máy mang theo một con dao rồi cả ba lên xe máy đi tìm Toàn.

Đến hơn 21 giờ cùng ngày, khi phát hiện Toàn cầm dao đứng tại đoạn đường bê tông lối đi vào Trung tâm thương mại Bình Xuyên thuộc thị trấn Hương Canh, nhóm của Thái đã dừng xe và lao vào đánh Toàn.

Trong lúc xô xát, Thu bị Toàn đâm trọng thương, Cường cầm dao phớ chém trúng vào vùng cổ khiến Toàn tử vong.

Ngay trong đêm, Thái và Cường đã bị lực lượng chức năng bắt giữ, còn Thu do vết thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại BV Việt Đức. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cử một tổ công tác canh gác và lấy lời khai Thu tại bệnh viện.

Khởi tố 2 thanh niên chém gục người ở Vĩnh Phúc ảnh 1
Cường và Thái tại cơ quan công an. (ảnh: CAND)

Liên quan đến vụ án trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nhận định đây là vụ án đồng phạm, các đối tượng phải chịu trách nhiệm chung về cái chết của nạn nhân Nguyễn Minh Toàn.

Hành vi phạm tội của các đối tượng thể hiện sự côn đồ hung hãn, coi thường tính mạng của người khác và gây mất trật tự trị an trên địa bàn. Hành vi phạm tội của các đối tượng đã phạm tội giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự 1999.

Trước đó, hôm 5-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án trên.