Khởi tố 3 người ném nhầm pháo nổ vào nhà dân

(PLO)- Quý và đồng phạm giải quyết mâu thuẫn bằng cách ba lần ném pháo tự chế vào nhà nhưng lại ném nhầm vào nhà người khác. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Như Quý, Nguyễn Thị Thúy và Bùi Hạnh Nguyên về tội cố ý hủy hoại tài sản.

Phạm Như Quý tại cơ quan công an. Ảnh: CA ảnh 1

Phạm Như Quý tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Quý (29 tuổi, trú tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn huyện Khoái Châu, từng có một tiền sự về hành vi cố ý hủy hoại tài sản.

Thúy (27 tuổi, quê xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) và Nguyên (36 tuổi, quê xã Nam Chính, huyện Tiền Hải, Thái Bình, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội). Nguyên vừa chấp hành xong án phạt 10 năm tù về tội giết người.

Trước đó, vào các ngày 9-3, 7-5 và 9-6, xảy ra ba vụ ném chất nổ vào nhà ông BHPh (ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) gây hư hỏng tài sản và hoang mang cho gia chủ cũng như người dân xung quanh.

Ngôi nhà của ông Ph bị nhóm Quý ném pháo nhầm vào làm hư hỏng tài sản, gây hoang mang cho người dân địa phương. Ảnh: CA ảnh 2

Ngôi nhà của ông Ph bị nhóm Quý ném pháo nhầm vào làm hư hỏng tài sản, gây hoang mang cho người dân địa phương. Ảnh: CA

Qua điều tra cho thấy, Quý có mâu thuẫn với một người dân ở xã Nghi Trung. Để “giải quyết mâu thuẫn” Quý lên kế hoạch ném chất nổ (pháo tự chế) vào nhà người có mâu thuẫn với mình. Tuy nhiên, do không thông thạo địa hình, nhóm của Quý đã ba lần ném nhầm chất nổ vào nhà ông Ph. Gia đình ông Ph là xóm giềng với nhà có người mâu thuẫn với Quý.

Ban chuyên án đã trực tiếp có mặt tại các tỉnh Hưng Yên, Yên Bái và Hà Nội để bắt giữ Thúy, Nguyên. Riêng Quý nhanh chóng trốn khỏi Hưng Yên lên Hà Nội rồi lên Yên Bái. Ngày 26-6, Ban chuyên án phối hợp Công an huyện Văn Yên (Yên Bái) bắt giữ Quý tại nhà một người bạn ở huyện Văn Yên, khi Quý đang chuẩn bị hành lý để trốn sang nước ngoài.

Công an bắt, di lý Quý, Thúy, Nguyên về Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc. Ảnh: CA ảnh 3

Công an bắt, di lý Quý, Thúy, Nguyên về Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc. Ảnh: CA

Cho đến khi bị bắt cả ba mới biết đã ném chất nổ… nhầm nhà.

Lãnh đạo Huyện ủy Nghi Lộc và ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc - đã biểu dương, chúc mừng và khen thưởng đột xuất cho Ban chuyên án của Công an huyện Nghi Lộc.

Đừng bỏ lỡ

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

(PLO)- Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng… tính đến tháng 08 năm 2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công 4 kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.

Đọc thêm