Khởi tố Bí thư chi bộ và Trưởng thôn bán đất trái thẩm quyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai cán bộ thôn giao, bán đất nông nghiệp, đất ao trái thẩm quyền, vi phạm các quy định của pháp luật.

Ngày 30-6, theo thông tin từ VKSND tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam và thực hiện việc khám xét nơi làm việc và chỗ ở đối với Nguyễn Văn Kết, Bí thư Chi bộ và Nguyễn Văn Hùng, Trưởng thôn, Trưởng ban quản lý thôn Việt Vân, xã Việt Thống, huyện Quế Võ.

Hai người này bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, theo đơn thư tố giác, Thanh tra, Công an và VKSND huyện Quế Võ đã phối hợp điều tra, xác minh đối với hai cán bộ trên có hành vi giao, bán đất nông nghiệp, đất ao trái thẩm quyền để chuyển thành đất ở, vi phạm các quy định của pháp luật, giai đoạn 2011-2016.

Khởi tố Bí thư chi bộ và Trưởng thôn bán đất trái thẩm quyền ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Võ đọc Lệnh bắt tạm giam đối với hai cán bộ thôn Việt Vân. Ảnh Viện KSND.

Quá trình điều tra xác định: Lợi dụng chủ trương xây dựng nông thôn mới và dồn điền đổi thửa, cấp uỷ và chính quyền thôn Việt Vân, xã Việt Thống đã tổ chức họp chi bộ và dân quân chính Đảng để xây dựng “đường liên xã qua khu vực Ao Dài” nằm trong địa bàn thôn và lấy đất vùng quanh khu vực Ao Dài để bán cho dân với giá đất khoảng 500.000 đồng/m2.

Sau khi các hộ dân mua đất nộp đủ tiền, thôn có viết phiếu thu nội dung “đất chuyển đổi mục đích sang đất lâu dài”.

Đến khoảng tháng 6-2016, sau khi lấp xong Ao Dài và làm đường xong thì Ban quản lý thôn tổ chức đo đất phân lô, đồng thời giao đất cho các hộ dân theo thứ tự phiếu thu tiền bán đất, có làm biên bản bàn giao đất.

Tổng số tiền thu từ việc bán đất trái thẩm quyền của thôn Việt Vân là khoảng 4 tỉ đồng. Số tiền trên thôn Việt Vân đã chi hết vào việc làm đường thôn và đường liên xã.

Hiện có 58 lô đất bán trái thẩm quyền chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Video: Cháy công ty gỗ ở Bình Dương

Video: Cháy công ty gỗ ở Bình Dương

(PLO)- Chiều ngày 6-10, một vụ hoả hoạn đã xảy ra trong một công ty gỗ ở phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã khiến ít nhất 3 người bị bỏng.