Khởi tố kẻ chạy xe máy đuổi theo đánh dã man nữ sinh lớp 10

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 25-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thái Văn Tình (39 tuổi, trú xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ) về tội cố ý gây thương tích.

Nạn nhân trong vụ án là em TBTL (học lớp 10, trú xã Lâm Trung Thủy).

Trước đó, chiều 16-1, em L đi xe đạp điện chở bạn đến quán tạp hóa của Tình để mua kim khâu phục vụ học tập. Khi đến trước tiệm tạp hóa, em L đứng ngoài trông xe còn bạn đi vào hỏi mua hai chiếc kim khâu. Tình trả lời mua hai chiếc kim không bán, mua cả hộp mới bán.

Bạn của em L không mua cả hộp kim khâu mà đi ra kể sự việc với L thì L nói “Mi mua nhiều làm chi, để về khâu mồm mi à?”. Khi cả hai em lên xe đạp điện trở về nhà thì Tình chạy xe máy đuổi theo rồi kéo người bạn ngồi sau ngã xuống đường.

Tình dùng chân, tay đánh đập dã man em L.

Người dân đã đưa em L đến BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, mặt và thân thể bị xây xước.

Sau khi xuất viện về nhà, em L luôn có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Gần đây, em còn bị co giật, nôn mửa nên người thân phải đưa em ra bệnh viện tại TP Vinh để điều trị chấn động não. Kết quả giám định em L bị thương tật với tỉ lệ 6%.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ, mặc dù kết quả giám định thương tật đối với cháu L dưới 11% nhưng quá trình điều tra cơ quan công an đủ căn cứ để khởi tố Tình tội cố ý gây thương tích vì nạn nhân dưới 16 tuổi.

Người thân của L cho biết thêm, năm 2011, Tình từng vu khống em L trộm tiền nhưng công an đã điều tra ra kẻ trộm tiền là người khác.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.