Khởi tố một người làm lây lan dịch COVID-19 ở Cà Mau

Ngày 18-10, VKSND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can Lâm Minh Hiệp, sinh năm 1994 về hành vi làm lây lan dịch bệnh COVID19. 

Lâm Minh Hiệp đã bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú. Ảnh: HOÀNG GIANG

Điều tra bước đầu, ngày 23-8-2021, Hiệp rời nơi tạm trú ở phường 8, TP Cà Mau để chở vợ về quê vợ ở xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Thời điểm này Hiệp đã biết rõ bản thân là F1, do trước đó Hiệp tiếp xúc gần với N. đã nhiễm bệnh COVID-19. 

Khi về quê vợ, Hiệp không khai báo y tế về việc mình là F1. Từ đó, Hiệp đã tiếp xúc với gia đình bên vợ và nhiều người dân ở địa phương. Sau đó, Hiệp được xác định dương tính với COVID-19. Hiệp đã lây bệnh cho 5 người thân bên vợ, tạo ra hàng trăm F1, F2, F3, khiến xã Khánh Bình phải phong tỏa 2 ấp. 

Hiệp quê ở huyện Đầm Dơi, làm công nhân ở khu công nghiệp phường 8, TP Cà Mau, tạm trú ở khóm 8 phường này. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.