Khởi tố người bỏ thuốc độc vào nồi bún

Theo đó, ngày 17-1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp (52 tuổi, ngụ đường Nam Cao, quận 9, TP.HCM) để điều tra về hành vi giết người.

Khởi tố người bỏ thuốc độc vào nồi bún ảnh 1
Bà Điệp bị khởi tố về hành vi giết người khi bỏ thuốc chuột vào nồi bún.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, bà Điệp có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai và mua bán hàng ăn trên đường Nam Cao (phường Tân Phú, quận 9) với chị Trần Thị Bạch T. (37 tuổi, ngụ quận 9).
Sáng 25-12, lợi dụng lúc chị T. đi mua gia vị, bà Điệp tiếp cận quán bún này rồi đổ thuốc chuột vào nồi nước lèo. Lúc chị T. trở về thấy nồi nước có biểu hiện lạ nên tiến hành kiểm tra camera an ninh. Sự việc được phát giác và báo lên cơ quan chức năng.

Khởi tố người bỏ thuốc độc vào nồi bún ảnh 2
Khu vực hiện trường vụ việc.

Theo điều tra, chị T. và bà Điệp là bà con. Trước đây, chị T. phụ việc cho bà Điệp ở quán bún riêu. Thời gian gần đây, chị này ra ngoài làm riêng và mở quán bún ở gần đó.
Làm việc với cảnh sát, bà Điệp thừa nhận do bực tức cháu gái nên bỏ thuốc trừ sâu vào nồi bún, để chị T. mang tiếng xấu không có khách đến ăn.

Khởi tố người bỏ thuốc độc vào nồi bún ảnh 3
Cảnh sát sau đó đã tiến hành niêm phong, xét nghiệm mẫu nước và cho kết quả là thuốc độc.

Chị T. sau đó có làm đơn bãi nại nhưng cơ quan công an đã bác đơn này vì tình tiết nghiêm trọng của vụ việc. “Đây là hành vi mất nhân tính, mang tính chất giết người nên dù có bãi nại thì nghi can cũng bị xử lý theo pháp luật” - một cán bộ điều tra nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.