Khởi tố nhóm ăn cắp thông tin thẻ ATM để trộm tiền

Ngày 10-3, Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng nhóm các đối tượng: Trần Thế Bảo (26 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre), Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, thị xã Giá Rai, Bạc Liên) và ba bị can nước ngoài là Chong Ngai Fong, Chua Ya Thiam (quốc tịch Singapore) và David Tee Cheng Meng (quốc tịch Malaysia) để tiếp tục điều tra về hành vi sử dụng thiết bị điện tử nhằm chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nhóm ăn cắp thông tin thẻ ATM để trộm tiền ảnh 1
Khởi tố nhóm ăn cắp thông tin thẻ ATM để trộm tiền ảnh 2

Chân dung các đối tượng.

Trước đó, tối 5-3, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ công an bắt quả tang Bảo và Soàn có hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở các trụ ATM đặt tại quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) để làm giả thẻ nhằm chiếm đoạt tiền.

Tang vật thu giữ là một thiết bị đọc thông tin thẻ ATM, xe máy tiền mặt và ba thẻ ATM. Qua khai làm việc, lực lượng Công an Cần Thơ phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt khẩn cấp thêm ba đối tượng Chong Ngai Fong, David Tee Cheng Meng và Chua Yu Thiam.

Bảo và Soàn khai nhận vào tháng 1-2018 thông qua mạng xã hội nên quen với Chong Ngai Fong và một số người nuớc ngoài. Fong tổ chức, hướng dẫn Bảo và Soàn cách lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin thẻ vào các trụ ATM. Sau đó, Fong sử dụng thiết bị sao chép thông tin vào thẻ giả và đưa cho Bảo đi rút tiền đem về chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn như trên, từ tháng 1 đến tháng 3-2018, nhóm đối tượng đã nhiều vụ chiếm đoạt tài sản trên 1,5 tỉ đồng của 76 người ở địa bàn tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...